Ông Đoàn Ngọc Hải nhẫn nại chờ bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Chia sẻ Facebook
12/09/2020 13:23:55

Trò chuyện với PV Thanh Niên, ông Đoàn Ngọc Hải nói mình mới từ Hội An ra, ghé bệnh viện coi thử có bệnh nhân nào cần xe về nhà thì ông chở giúp...

Sáng 12.9, ông Trần Đình Tứ (ngụ Gia Lai, bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng ) liên hệ tìm xe để đầu tuần sau xuất viện về nhà. Ông đang loay hoay thì nghe bảo "có xe từ thiện đậu ở ngoài sân đó" nên ra hỏi thăm chừng, thì bất ngờ gặp ông Đoàn Ngọc Hải .

“Thứ hai (14.9) tôi xuất viện, nhưng còn yếu lắm sợ đi xe khách về nhà không nỗi, nay có xe từ thiện đưa về, tôi mừng lắm”, ông Tứ nói. Ông Tứ thực ra không biết ông Hải là ai, nhưng nghe ông Hải hứa sẽ chờ ở bệnh viện, thứ 2 chở ông Tứ về nhà miễn phí, nên an tâm nhiều.

'Tôi chờ ở đây xem có ai cần thì chở họ về nhà'

Ông Hải đã hứa với vài bệnh nhân sẽ chờ họ đến thứ hai (14.9) để đón họ về nhà

ẢNH: HUY ĐẠT

Ông Hải vẫn trong trang phục áo sơ mi trắng và đôi dép tổ ong màu trắng quen thuộc, nhẫn nại ngồi trước sân bệnh viện. “Hôm nay thứ 7, nên các bệnh nhân không làm thủ tục xuất viện được, tôi ngồi đây chờ xem có ai cần liên hệ, tôi sẽ chở về tận nhà”, ông Hải nói.

Trong lúc trò chuyện với PV Thanh Niên , ông Hải cũng đã nhận lời với vài bệnh nhân đến nhờ ông Hải đưa về nhà, hẹn thứ hai.

Bác sĩ Đoàn Anh Tuấn (Trưởng khoa Nội 1) ghé qua chào hỏi ông Hải. Biết chuyện ông Hải hứa chờ bệnh nhân đến thứ 2 để đón về, bác sĩ Tuấn thay mặt lãnh đạo bệnh viện đã bố trí chỗ nghỉ ngơi cho ông Hải ngay tại bệnh viện.

Bác sĩ Tuấn tiếp chuyện cùng ông Hải, bố trí chỗ nghỉ ngơi cho ông để đến thứ 2 tuần sau đón bệnh nhân về nhà

ẢNH: HUY ĐẠT

'Hiện tại tôi còn tiền, còn tự làm được'

Hỏi chuyện ông Hải được nhiều người ngỏ ý tặng thêm xe cấp cứu, hỗ trợ thêm tiền để cùng ông làm từ thiện , ông Hải bảo: "Tôi cũng sợ người ta hiểu lầm rằng mình lợi dụng để kiếm tiền, để nâng cao hình ảnh... Do đó tôi nghĩ mình có khả năng tài chính chừng nào thì tạm thời mình làm chừng đó.Tất nhiên mình sẽ không bỏ qua cơ hội tốt cho người nghèo. Nhưng hiện tại thì tôi còn tiền, còn tự làm được”.

Cũng theo lời ông Hải, chuyện có mạnh thường quân ngỏ ý tặng xe cấp cứu , ông không nhận, vì... "không đủ nhân lực, mình tôi đâu có chạy được một lúc 3 chiếc xe".

"Có nhiều người còn tặng tiền, nhưng tôi cũng không nhận, vì làm từ thiện mà không khéo họ lại tưởng mình lợi dụng hình ảnh đó để kiếm tiền. Con người tôi không có cái tính đó…”, ông Hải nói.

Khoan lái của xe cấp cứu cũng là nơi ông Đoàn Ngọc Hải nghỉ ngơi trong mỗi chuyến xe từ thiện

ẢNH: HUY ĐẠT

Chia sẻ Facebook
loading...