Ông Đỗ Mười, nguyên tổng bí thư, đang nhập viện

Chia sẻ Facebook
22/09/2018 10:11:41

Ông Đỗ Mười, nguyên tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam, hiện đang phải điều trị tại Khoa Điều Trị, Bệnh Viện Trung ương Quân Đội 108 ở Hà Nội.

Mạng báo Dân Việt loan tin vào sáng ngày 22 tháng 9 như vừa nêu dẫn nguồn của một thành viên Ban Bảo Vệ, Chăm Sóc Sức Khỏe Cán bộ Trung Ương.

Mạng báo Dân Việt cho biết thêm một số thông tin về ông nguyên tổng bí thư đảng cộng sản Đỗ Mười được lan truyền trên mạng xã hội trong những ngày qua gây xôn xao dư luận; nên các cơ quan chức năng đã vào cuộc để xử lý. Cơ quan chức năng cho rằng những đồn thổi nói ông Đỗ Mười đã qua đời là thất thiệt.

Theo giấy tờ được công bố thì ông này sinh ngày 2 tháng 2 năm 1917 tại Thanh Trì- Hà Nội, và nay ông đã hơn 100 tuổi. Và Mạng báo Dân Việt cũng cho đăng tấm hình ông đương kim tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và chúc mừng sinh nhật ông Đỗ Mười hồi tháng 2 năm nay.

Vào tháng tư vừa qua, ông Đỗ Mười được đảng ủy khối các cơ quan trung ương quyết định tặng huy hiệu 80 năm tuổi đảng. Và cũng theo Dân Việt thì trong tháng tư, ông Nguyễn Phú Trọng cũng đến thăm ông Đỗ Mười tại Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108.

Quá trình công tác của ông Đỗ Mười được cho biết là ông này tham gia hoạt động của đảng cộng sản Việt Nam từ rất sớm. Ông đã kinh qua các chức vụ như Bộ trưởng Bộ Nội Thương, Chủ Nhiệm Ủy Ban Vật Giá Nhà Nước, Bộ trưởng Bộ Xây Dựng, Phó Chủ tịch Hội Đồng Bộ Trưởng, tương đương với chức phó thủ tướng chính phủ Hà Nội hiện nay, rồi Chủ tịch Hội Đồng Bộ Trưởng, tương đương chức thủ tướng.

Từ năm 1991 đến năm 1997 ông Đỗ Mười là tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam. Sau đó ông là cố vấn Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng.

Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108 là nơi mà ông Trần Đại Quang, người vừa mới qua đời cũng được đưa vào điều trị ngay trước khi từ trần vào sáng ngày 21 tháng 9.

Chia sẻ Facebook
loading...