Ô tô Trường Hải phúc đáp khách hàng vì xe Mazda không bảo hành

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 14:58:47

(ĐSPL) – Công ty Trường Hải cho biết lỗi trên xe Mazda của anh Phan Văn Thông là do xe bị ngập nước và dẫn tới một dây chuyền lỗi hệ thống. Đây là lỗi khách quan, không phải là lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất nên không nằm trong danh mục bảo hành.

Liên quan tới phản ánh của anh Phan Văn Thông (34 tuổi, trú Nghi Xuân, Hà Tĩnh) về việc sử dụng xe ô tô BT 50 2.2 AT của hãng Mazda Vinh (BKS là 38C 06859) bị hỏng nhưng không được bảo hành, đại diện Công ty TNHH MTV Phân phối ô tô du lịch Chu Lai Trường Hải (Công ty Trường Hải, đơn vị phân phối xe Mazda tại Việt Nam) đã có phúc đáp tới khách hàng.

Phóng to Hình ảnh kiểm tra hiện trang xe BT50.

Theo đó, quá trình kiểm tra, các kỹ thuật viên (KTV) của công ty xác định  xe của anh Thông bị ngập nước và dẫn tới một dây chuyền lỗi hệ thống. Đây là lỗi khách quan, không phải là lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất nên không nằm trong danh mục bảo hành.

Cụ thể, theo kết quả kiểm tra hiện trạng xe, nguyên nhân lỗi được xác định do nước từ môi trường bên ngoài lọt vào động cơ qua đường lấy gió, làm cho thanh chuyền máy số 2 bị cong và khi động cơ vận hành một thời gian với tình trạng này dẫn tới thanh truyền bị gãy, đâm thủng lốc máy.

Công văn phúc đáp lần 1 của công ty Trường Hải gửi anh Thông.

Đại diện Công ty Trường Hải cho biết, theo cấu tạo của xe Mazda BT 50 nói riêng và các xe ô tô nói chung đều không có chức năng hoặc hệ thống cảnh báo cho người lái xe khi nước từ môi trường bên ngoài lọt vào động cơ qua đường lấy gió. Do đó, khi nước vào động cơ tùy vào thời gian vận hành, lượng nước vào động cơ thì hư hỏng có thể khác nhau.

Công ty Trường Hải cho biết, Xe Mazda BT 50 đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp GCN chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu số 15OT/028991 ngày 10/04/2015 và thiết kế của xe phù hợp với điều kiện vận hành bình thường trên đường.

Công văn phúc đáp lần 2 công ty Trường Hải gửi anh Thông.

Trước đó,  anh Thông mua chiếc xe ô tô nhãn hiệu BT 50 2.2 AT của hãng Mazda Vinh từ tháng 4/2015.

Ngày 16/3, anh chạy xe từ Bình Định về Huế, sau đó đến Đông Hà (Quảng Trị). Khoảng một tiếng sau anh xuất phát về Hà Tĩnh, đi được khoảng 100m thì nghe tiếng xụp liền tấp xe vào lề đường xuống kiểm tra thấy nhớt xe chảy xuống đất, mở nắp capo thấy nhớt bắn lung tung trong khoang máy.

Anh Thông cho biết, trước và sau khi xảy ra sự cố, xe không nổi đèn báo lỗi trên màn hình. Sau đó, anh Thông gọi cho đường dây nóng của hãng, Mazda Quảng Trị đã kéo xe về xưởng để kỹ thuật viên kiểm tra.

Nguyên nhân được kỹ thuật viên đưa ra là do xe đã từng bị ngập nước nên làm cong tay biên, đây là lỗi không thuộc diện được bảo hành.

Nghĩa Nhân

Chia sẻ Facebook
loading...