"Nút ôm ma thuật" - ý tưởng tuyệt vời giúp con không khóc trong ngày đầu tiên đi học

Chia sẻ Facebook
12/09/2019 07:07:07

Bằng cách vẽ trái tim trên tay, bà mẹ thông minh đã giúp con trai cảm thấy thoải mái hơn trong những ngày đầu tiên đi học và vượt qua được nỗi nhớ mẹ.

Lần đầu tiên đi học có lẽ không phải là nỗi sợ của riêng bất kỳ đứa trẻ nào. Bởi từ một nơi quen thuộc là nhà, bên cạnh những người thân quen, bỗng dưng trẻ phải đến một nơi xa lạ, chẳng có mẹ kề bên nên lo lắng và nhớ mẹ là điều rất dễ hiểu.


Nhưng mới đây, một bà mẹ ba con đã "gây bão" khi đưa ra một ý tưởng đơn giản mà ngọt ngào giúp cậu con trai vượt qua ngày đầu tiên đi học một cách dễ dàng.

Louise Mallett, đến từ Ipswich, Anh, đã vẽ hai trái tim nhỏ bé: một trong lòng bàn tay của Max – con trai cô và một trái tim trên bàn tay cô. Louise nói với cậu bé rằng mỗi khi cậu bé ấn lên trái tim trong tay, nó sẽ gửi một cái ôm ảo cho cô và sau đó cô cũng sẽ ôm lại cậu bé bằng cách ấn vào trái tim của cô.

Louise nói với Maxx rằng mỗi khi cậu bé ấn lên trái tim trong tay, nó sẽ gửi một cái ôm ảo cho cô và sau đó cô cũng sẽ ôm lại cậu bé bằng cách ấn vào trái tim của cô.

"Vì hôm nay là ngày đầu tiên đi học của cậu út nhà tôi, nên sáng nay Maxx có một chút lo lắng. Vì vậy, mẹ con tôi đã trò chuyện và nảy ra ý tưởng vẽ một trái tim và nếu chúng tôi ấn vào nó, nó sẽ gửi một cái ôm cho người kia (Maxx đã "tự thú" rằng mình đã khóc vì nhớ mẹ trong nửa buổi sáng của đầu tuần trước)

"Tôi đã vẽ một trái tim trên cả hai tay của hai mẹ con và đưa cho Maxx thêm một trái tim dự phòng trong trường hợp trái tim trên tay bị mờ. Chúng tôi kết nối hai trái tim bằng cách nắm tay nhau trên đường đến trường và khi tôi đón thằng bé, tôi hỏi thằng bé có nhận được những cái ôm của tôi không và nó rất vui vẻ nói có".

Maxx còn kể cho mẹ nghe về việc cậu bé đã ấn rất lâu lên trái tim đó, và nhờ vậy mà cậu bé đã không khóc vì nhớ mẹ.

Ý tưởng của Louise nhận được rất nhiều lời khen ngợi của các phụ huynh khác.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi về ý tưởng đáng yêu này từ các phụ huynh khác.


Bà mẹ Sophie cho biết: "Đây là thứ dễ thương nhất từ trước đến giờ", trong khi một người tên Jenny nói thêm: "Thật đáng yêu! Chắc chắn tôi sẽ sử dụng cái này".

"Tôi đã khóc khi tôi đọc nó. Thật ngọt ngào. Tôi sẽ bắt chước theo".

Cậu bé Maxx bảnh bao trong bộ đồng phục chuẩn bị đi học cùng các anh.

Không chỉ khen ngợi, nhiều phụ huynh đã áp dụng và thu được kết quả không ngờ.

- "Chúng tôi đã làm điều này vào sáng nay và khi đón con về, tôi hỏi con gái có nhận được những cái ôm của tôi không, thì con bé cười toe toét và bảo là con bé cảm thấy nó. Sau đó con bé còn ấn thử để kiểm tra xem nó có hoạt động không và tôi có thể cảm nhận được không. Tất nhiên là tôi cảm nhận được rồi. Đây là một ý tưởng tuyệt vời, cảm ơn bạn",

Cảm ơn bạn đã đăng bài về "nút ôm ma thuật". Tôi đã làm điều đó vào sáng nay cho cả hai cô gái của mình, và thật vui khi các con tôi vui vẻ hơn những hôm trước rất nhiều. Thậm chí, bây giờ bọn trẻ còn thích đi học và vui mừng khi thấy thầy cô của mình",

Vì vậy, nếu con bạn đang gặp khó khăn khi đi học ở trường vì nhớ cha mẹ, thì bạn hãy vẽ một cái nút ôm hình trái tim lên tay trẻ để trẻ cảm nhận cho dù ở đâu thì trẻ vẫn luôn nhận được tình yêu thương của cha mẹ.

Chia sẻ Facebook
loading...