Nước mắt và nụ cười tiễn đoàn bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2.2 sang Nam Sudan

Chia sẻ Facebook
19/11/2019 18:55:42

Trong lễ tiễn đoàn cán bộ y bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 BVDC 2.2 thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan, người lên đường và người ở lại đã trao nhau những nụ cười và nước mắt, những cái ôm hôn thật chặt.

Ngày 19/11, tại Hà Nội, các cán bộ y bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDC 2.2) lên đượng thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) tại Nam Sudan.

Ngay từ sáng sớm các cán bộ, y bác sĩ nhận nhiệm vụ lên đường trong đợt 1 và người thân đã có mặt tại sân bay quân sự Sư Đoàn 371 Quân chủng Phòng không Không quân.

Các cán bộ, y bác sĩ lên đường nhận nhiệm vụ trước đó đã được huấn luyện theo quy trình chuẩn của LHQ. Nhiều người được tham gia các khóa học ở nước ngoài tại các Trung tâm huấn luyện của Anh, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, các nước ASEAN và Sáng kiến Hòa bình toàn cầu của Hoa Kỳ (GPOI)

Bên cạnh đó, tham gia các khóa huấn luyện, diễn tập cấp cứu đường không, cấp cứu chấn thương hàng loạt, phương pháp ngăn chặn các dịch bệnh nan y sát với đặc điểm môi trường phái bộ…, do Cục GGHB Việt Nam cùng chuyên gia các nước tổ chức

Qua đó, các cán bộ y bác sĩ đảm bảo đủ năng lực để tiếp nhận khám, điều trị số lượng bệnh nhân đạt, vượt mức tiêu chuẩn, quy định của LHQ với đối tượng điều trị và phục vụ y tế là những quân nhân, lực lượng dân sự của Phái bộ LHQ, nhân viên các tổ chức quốc tế và các Đại sứ quán, cơ quan đại diện nước ngoài tại nước sở tại. Ngoài ra, LHQ còn đề nghị Việt Nam hỗ trợ cung cấp y tế đối với những trường hợp cấp cứu của người dân Nam Sudan.

Chị Bạch Thúy Hằng động viên hai con trai ở nhà ngoan ngoãn tập trung học tập. Đồng thời, nhận được sự an ủi của hai cậu nhóc. Chị Hằng chia sẻ, con trai đầu vừa qua đã nhận được học bổng và sắp tới sẽ du học tại Mỹ.

Chị Lê Thị Hồng Vân buộc lại tóc cho con gái nhỏ trước khi lên đường. Chị Vân cho biết hai vợ chồng chị cùng lên đường làm nhiệm vụ tại Nam Sundan đợt này.

Giờ phút đoàn cán bộ, y bác sĩ nhận lệnh xuất phát. Nước mắt và những cái ôm chặt đã được trao.

Chia sẻ Facebook