Nữ sinh gốc Việt được vinh danh tại Mỹ

Chia sẻ Facebook
03/07/2016 08:41:02

Học viện lãnh đạo dành cho sinh viên gốc châu Á - Thái Bình Dương sẽ khai mạc khóa học lần thứ 20 vào ngày 17/6, trong đó cô gái gốc Việt Trần Anh Thư vinh dự là một trong 8 học sinh được dân biểu Mỹ bầu chọn. Trần Anh Thư, 19 tuổi, cư dân Anaheim, theo học khoa sinh học năm thứ nhất Đại học George Washington. Anh Thư được văn phòng Thượng nghị sĩ Lou Correa chọn và cô sẽ thực tập tại văn phòng vị dân biểu này.

Học viện lãnh đạo dành cho sinh viên gốc châu Á – Thái Bình Dương sẽ khai mạc khóa học lần thứ 20 vào ngày 17/6, trong đó cô gái gốc Việt Trần Anh Thư vinh dự là một trong 8 học sinh được dân biểu Mỹ bầu chọn.


Trần Anh Thư, 19 tuổi, cư dân Anaheim, theo học khoa sinh học năm thứ nhất Đại học George Washington . Anh Thư được văn phòng Thượng nghị sĩ Lou Correa chọn và cô sẽ thực tập tại văn phòng vị dân biểu này.

Nữ sinh Trần Anh Thư


Anh Thư cho hay: "Em làm việc từ thiện và rất vui khi được chọn để đi thực tập tại văn phòng Thượng nghị sĩ Lou Correa , để học hỏi về chính quyền và phục vụ cộng đồng".

Chương trình thực tập về chính trị của sinh viên mùa hè năm nay có 8 sinh viên từ các trường đại học uy tín. Các sinh viên này đều theo đuổi một nghề nghiệp trong việc phục vụ cộng đồng.


Giám đốc của chương trình, bà Carrie Gan, cho biết: "Đây là một trong rất ít chương trình phát triển lãnh đạo cho sinh viên thuộc Á Châu Thái Bình Dương, còn gọi là Asian Pacific Islander American (APIA) ở miền Nam California, vì thế chúng tôi rất may mắn tuyển được một nhóm sinh viên giỏi năm nay".

Chương trình học viện lãnh đạo sẽ kéo dài trong 8 tuần. Các sinh viên có cơ hội tham gia chương trình huấn luyện lãnh đạo, tham dự các sinh hoạt trong cộng đồng và có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong các văn phòng dân cử, phục vụ cộng đồng hoặc vận động cộng đồng. Hơn nữa, các sinh viên thực tập sẽ được gặp các nhà lãnh đạo địa phương.

Đặc biệt những thực tập viên có cơ hội tham gia một buổi Họp lãnh đạo Thanh niên toàn tiểu bang, gặp gỡ các dân biểu, thượng nghị sĩ tiểu bang tại thủ phủ tiểu bang California để học hỏi về công tác của chính quyền và các vấn đề của dân gốc châu Á – Thái Bình Dương.

Theo PNO

Chia sẻ Facebook
loading...