Nữ hành khách quay video người nước ngoài trộm cắp trên máy bay

Chia sẻ Facebook
25/03/2020 12:21:14

Thấy người đàn ông lấy trộm chiếc ví có tiền của hành khách khác trên chuyến bay, người phụ nữ dùng điện thoại quay lại toàn bộ hành vi của anh ta rồi báo cho nạn nhân biết.


Thấy người đàn ông lấy trộm chiếc ví có tiền của hành khách khác trên chuyến bay , người phụ nữ dùng điện thoại quay lại toàn bộ hành vi của anh ta rồi báo cho nạn nhân biết.


Ngày 25.3, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Wang Heping (sinh năm 1979, quốc tịch Trung Quốc, trú tại huyện Ma Thành, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) về tội “Trộm cắp tài sản”.


Theo cáo trạng, ngày 15.12.2019, Wang Heping đi trên chuyến bay BL750 của hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines khởi hành lúc 8 giờ từ TP.Hồ Chí Minh đi Hà Nội. Wang Heping ngồi ở vị trí 19C. Khoảng 8h30 cùng ngày, Wang Heping đứng dậy mở khoang để hành lý để lấy tiền mua nước uống thì phát hiện thấy một chiếc ba lô màu đen viền xanh của hành khách Nguyễn Quốc Bảo để bên cạnh đang trong tình trạng mở khóa để lộ ra một ví tiền. Thấy sơ hở, Wang Heping đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Wang Heping lấy chiếc ba lô của anh Bảo ra khỏi khoang để hành lý, ngồi xuống ghế và lục ba lô, lấy cắp được hơn 4 triệu đồng. Sau đó, Wang Heping để lại chiếc ví vào trong ba lô của anh Bảo và cất chiếc ba lô vào vị trí cũ. Quá trình Wang Heping thực hiện hiện hành vi trộm cắp tài sản, một hành khách nữ ngồi tại ghế 20C phát hiện thấy Wang Heping có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản nên đã sử dụng điện thoại di động của mình quay clip ghi lại toàn bộ hành vi phạm tội của bị can.

Khi máy bay hạ cánh tại Sân bay Nội Bài, chị này đã thông báo sự việc trên cho anh Nguyễn Quốc Bảo. Thấy vậy anh Bảo kiểm tra lại tài sản thì phát hiện bị mất số tiền hơn 4 triệu đồng để ở trong ví.

Anh Bảo đã trình báo ngay sự việc cho tiếp viên máy bay. Sau đó, Wang Heping bị lực lượng chức năng yêu cầu làm rõ sự việc. Biết việc phạm tội đã bị phát hiện, Wang Heping đã lấy số tiền vừa trộm cắp được vứt ra khỏi người nhằm tẩu tán tang vật.


Ngay lúc đó, lực lượng an ninh sân bay đã kịp thời phát hiện, lập biên bản sự việc, tạm giữ số tiền trên và đưa Wang Heping về Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) để giải quyết.


Wang Heping đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản như đã nêu trên.

Về trách nhiệm dân sự, anh Nguyễn Quốc Bảo đã nhận lại số tiền 4 triệu đồng và không có yêu cầu bồi thường gì.

Anh Bảo đề nghị xử lý nghiêm hành vi phạm tội của Wang Heping theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ Facebook
loading...