Nữ giúp việc bị chủ trói vào cây “bêu” giữa trời nắng gây phẫn nộ

Chia sẻ Facebook
17/05/2019 19:23:11

Gia đình người chủ hy vọng hình phạt sẽ dạy cho nữ giúp việc một bài học “nhớ đời” để không còn tái phạm trong tương lai.

Thứ Sáu, ngày 17/05/2019 18:00 PM (GMT+7)

Nữ giúp việc bị chủ trói vào cây đứng giữa trời nắng.

Acosta Baruelo (26 tuổi, người Philippines) bị trói vào cây giữa trời nắng vì để đồ nội thất đắt tiền của người chủ ở ngoài trời. Cô Baruelo làm việc cho một gia đình giàu có tại Riyadh, Arab Saudi được vài tháng. Theo ông chủ người Arab Saudi, hình phạt này nhằm giúp cô gái hiểu cảm giác khi bị phơi giữa trời nắng là như thế nào để lần sau sẽ không quên đồ như vậy nữa. Gia đình chủ lo ngại rằng món đồ sau khi bị phơi nắng sẽ bị bạc màu và hỏng.

Một đồng nghiệp của Baruelo đã chụp lại bức ảnh cô gái bị trói chân và khuỷu tay vào gốc cây hôm 9/5. Một đồng nghiệp khác của Baruelo cho biết họ thường xuyên bị gia đình chủ bạo hành và trừ lương kể cả khi chỉ phạm những lỗi nhỏ.

Cô Baruelo bị phạt vì lỡ để đồ nội thất của chủ ngoài trời nắng.

Bộ Ngoại giao Philippines cho biết đã được thông báo về vụ việc và đã giúp bà mẹ 2 con này trở về quê hương.

Ước tính khoảng 2,3 triệu người Philippines đang làm việc tại Trung Đông và châu Phi. Trong số đó, hơn một nửa là phụ nữ. Trước đó, từng có rất nhiều trường hợp những người giúp việc này bị các gia đình chủ bạo hành.

Dù được đưa đi cấp cứu, Jane Sandefur đã qua đời vì đa chấn thương nặng.

sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Chia sẻ Facebook
loading...