Nữ bệnh nhân được "giải thoát" khỏi khối u tuyến giáp khổng lồ suốt 16 năm

Chia sẻ Facebook
08/04/2021 09:20:57

Nữ bệnh nhân 56 tuổi, trú tại Lục Yên, Yên Bái đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) khám chuyên khoa ung bướu với khối u tuyến giáp khổng lồ gây ảnh hưởng sức khỏe.


Bệnh nhân chia sẻ đã sống chung khối u này 16 năm nay. Trước đây, khối u không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng gần đây khối u khiến cô nuốt vướng, nuốt nghẹn, nằm ngủ rất khó chịu kèm theo ăn ngủ kém, cơ thể mệt mỏi.

Bệnh nhân được các bác sĩ Khoa Ung bướu khám và tư vấn bệnh nhân cần nhập viện phẫu thuật, kết quả cận lâm sàng của bệnh nhân cho thấy hình ảnh đa u hai thùy tuyến giáp.


Sau đó, bệnh nhân đã được thực hiện phẫu thuật cắt u tuyến giáp thành công, khối u tuyến giáp khủng có kích thước khoảng 7x 10cm được loại bỏ hoàn toàn.

Bệnh nhân trước phẫu thuật. Ảnh: BVCC

Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định và đang được theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện.

Qua đây, các bác sĩ Khoa Ung bướu khuyến cáo người dân: Khi thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường, tuyến giáp tăng kích thước cần đến bệnh viện khám sớm để được điều trị kịp thời. Tránh để tình trạng khối u phát triển kích thước lớn sẽ khó khăn trong quá trình điều trị.

Nếu u to ra sẽ khiến cổ bị phù, đồng thời có khả năng chèn ép lên các cơ khác, gây khó khăn trong hô hấp và nói chuyện. Lâu ngày, u có thể biến chứng gây viêm giáp và rối loạn chức năng tuyến giáp.

Chia sẻ Facebook