NSX phản hồi việc Tổng thống Argentina dương tính sau tiêm vaccine Sputnik

Chia sẻ Facebook
04/04/2021 19:16:33

Nhà sản xuất Nga lên tiếng việc Tổng thống Argentina có kết quả dương tính dù đã tiêm vaccine Sputnik V.


Nhà sản xuất Nga lên tiếng việc Tổng thống Argentina có kết quả dương tính dù đã tiêm vaccine Sputnik V .


TASS đưa tin, Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Quốc gia Gamaleya của Nga - nhà sản xuất vaccine Sputnik V - ngày 3.4 lên tiếng khẳng định, vaccine COVID-19 của hãng đảm bảo việc phục hồi nhanh chóng mà không tiến triển các triệu chứng nghiêm trọng trong trường hợp bị lây nhiễm sau tiêm chủng.

Phản hồi thông tin Tổng thống Argentina Alberto Fernandez - người đã tiêm đầy đủ 2 liều vaccine Sputnik V của Nga hồi tháng 2 - vừa có kết quả xét nghiệm dương với COVID-19, nhà sản xuất Nga cho biết trên Twitter: "Chúng tôi rất buồn khi biết điều này. Vaccine Sputnik V có hiệu quả 91,6% trong ngăn ngừa mắc COVID-19 và hiệu quả 100% chống lại tình trạng bệnh nghiêm trọng. Nếu tình trạng mắc COVID-19 thực sự được xác nhận và xảy ra, việc tiêm chủng sẽ đảm bảo phục hồi nhanh chóng mà không có các triệu chứng nghiêm trọng. Chúng tôi chúc Tổng thống mau chóng bình phục!".

Theo AFP, tối 2.4, tổng thống Argentina thông báo ông có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 nhưng thể chất và tinh thần của ông đều tốt.

"Vào cuối ngày hôm nay, sau khi biểu hiện sốt 37,3 (độ C) và hơi đau đầu, tôi đã thực hiện xét nghiệm kháng nguyên và kết quả là dương tính" - AFP dẫn chia sẻ của Tổng thống Argentina Alberto Fernandez trên Twitter.


Trước đó, Tổng thống Argentina - vừa bước sang tuổi 62 vào ngày 2.4 - đã được tiêm liều vaccine COVID-19 Sputnik V đầu tiên vào ngày 21.1 và hoàn thành mũi vaccine thứ 2 vào ngày 11.2.

Chia sẻ Facebook