NPH VTC Game âm thầm khóa hàng loạt tài khoản game thủ Đột Kích

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 17:03:55

Thực hư câu chuyện NPH VTC Game tuyên bố sẽ “theo dõi” và “âm thầm” khóa hàng loạt tài khoản Đột Kích khiến cộng đồng game thủ xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều, gây ra những màn tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.


Cách đây 1 tuần, NPH VTC Game đã thông báo trên trang chủ game Đột Kích chiến dịch chống gian lận “Ngày thứ 4 đen tối”.

Ban đầu, chiến dịch này không thu hút được sự chú ý của cộng đồng bởi game thủ Đột Kích đã quá quen với việc “sống chung với lũ”. Các đợt “càn quét hack” trước đây của VTC Game chỉ góp phần hạn chế chứ chưa giải quyết được triệt để vấn nạn này.

Thông báo trên trang chủ Đột Kích về chiến dịch chống gian lận Ngày thứ 4 đen tối

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau, chủ đề “Ngày thứ 4 đen tối” lại nóng hơn bao giờ hết khi một game thủ đăng bài phân tích kỹ hình thức chống gian lận lần này của Đột Kích trên trang cá nhân của mình.

Bài đăng khơi mào cho cuộc chiến “bàn phím” trên mạng xã hội của các game thủ

Như vậy chiến dịch này của Đột Kích sẽ cho phép Codehunter (tên phần mềm chống gian lận) phát hiện và ghi lại số lần vi phạm của các tài khoản và tiến hành khóa vào thứ 4 hàng tuần mà không hề lưu được replay (xem lại). Ngay lập tức cộng đồng game thủ đã nổ ra cuộc tranh cãi nảy lửa, nhiều luồng ý kiến trái chiều đã được đưa ra.

Điều mà game thủ lo lắng nhất chính là việc Codehunter sẽ tự động khóa tài khoản mà không lưu replay vào ngày thứ 4 hàng tuần. Như vậy, nếu chẳng may bị khóa nhầm vì lý do nào đó thì người chơi không thể khiếu nại và ngậm ngùi đành mất tài khoản của mình??? Mặc dù, NPH VTC Game đã khẳng định, Codehunter chỉ phát hiện và ghi nhận các phần mềm gian lận, Unikey, CCTalk hay Bandicam… đều không gây ảnh hưởng gì, nhưng điều này vẫn mang tính chất hên xui, chẳng biết đâu mà lần!

Game thủ tỏ ra vô cùng lo lắng vì bỗng một ngày phát hiện ra tài khoản bị khóa không lý do

Nhiều game thủ vẫn ủng hộ chuyện chống hack của NPH nhưng lại tỏ ra bán tin bán nghi về “độ nhạy” của Codehunter, liệu hệ thống này có có bị các phần mềm hack qua mặt hay không? Điều này cũng rất có cơ sở bởi họ cho rằng không một tựa game nào là có thể chống hack được hoàn toàn, bất kể hệ thống nào cũng có lỗ hổng và kẻ xấu thì chỉ chờ phát hiện ra để thực hiện hành vi gian lận của mình. Chính vì thế, Codehunter liệu có thực hiện được sứ mệnh của mình một cách hoàn hảo hay không vẫn là một dấu hỏi lớn.

Theo thông tin tìm hiểu trên các diễn đàn, đa số game thủ Đột Kích đều đặt hy vọng vào chiến dịch này.

Game thủ tỏ ra rất ủng hộ chiến dịch này vì một môi trường lành mạnh

Chưa cần biết, “Ngày thứ 4 đen tối” có thực sự hiệu quả hay không nhưng những động thái tích cực từ phía NPH cùng với khẳng định quyết liệt luôn luôn nói không với gian lận đã khiến game thủ cảm thấy an tâm hơn phần nào. Một người chơi cho biết: “Quan trọng nhất vẫn là ý thức của game thủ. NPH VTC Game đã nỗ lực hết mình trong công cuộc truy quét những tài khoản vi phạm. Tuy nhiên, để xây dựng một môi trường ingame trong sạch, điều tiên quyết chính là ở mỗi chúng ta.”.

Với tất cả những diễn biến như thế này thì chắc chắn ngày mai 23/3/2016, thứ 4 đầu tiên trong chiến dịch chống gian lận của Đột Kích này ắt hẳn sẽ gây không ít sóng gió. Phóng viên chúng tôi sẽ theo sát câu chuyện này để cập nhật tới cho các bạn những thông tin mới nhất.


Trang chủ Đột Kích: http://cf.vtcgame.vn/


Fanpage Đột Kích: https://www.facebook.com/cfvietnamvtc

Chia sẻ Facebook
loading...