[NÓNG] Trường đang thông tin vụ học sinh lớp 2 bị tát, cô giáo phủ nhận cho HS tát nhau 50 cái

06/12/2018 10:50:01

Tại buổi họp báo sáng nay, bà hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung gửi lời xin lỗi tới phụ huynh và học sinh trong nhà trường.


Ấn F5 để tiếp tục cập nhật...


Sáng nay, 6/12, tại trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) đã diễn ra buổi thông tin báo chí về việc cô giáo T cho học sinh t át bạn 50 cái gây xôn xao dư luận gần 2 ngày qua.

Tại buổi thông tin, bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho biết, về phía phụ huynh học sinh có mẹ của cháu L.P (lớp 2A5, trường Tiểu học Quang Trung - cháu bé bị tát) tới dự và đại diện của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội...

Theo bà Lê Anh Vân, ngay sau khi nhận được thông tin, ban giám hiệu nhà trường đã khẩn trương vào cuộc làm rõ vụ việc.

Qua sự việc, bà Anh Vân cũng gửi lời xin lỗi đối với các bậc phụ huynh, học sinh trong nhà trường và tập thể lớp 2A5.

Với cương vị là một người bà, người bác, người cô, người hiệu trưởng, bà Anh Vân cảm thấy rất đáng tiếc về sự việc này.


Bà Anh Vân nói, tinh thần chung của nhà trường là cầu thị lắng nghe về các sai phạm, nhà trường đã có xử lý, tạm đình chỉ đứng lớp với cô giáo trong 15 ngày. Ngày hôm qua (5/12), hội đồng sư phạm nhà trường đã họp rút kinh nghiệm cho giáo viên và tới đây sẽ mở lớp tập huấn. Đây là giáo viên trẻ mới về trường công tác.

Trước câu hỏi của PV về việc có hay không việc cô giáo cho học sinh tát bạn, bà Anh Vân trả lời: "Theo bản tường trình, cô giáo viết không cho học sinh tát nhau 50 cái.

Việc xác minh này là rất khó vì học sinh còn nhỏ, non nớt, mới đang học lớp 2 nên chúng tôi chỉ xác minh khi có người giám hộ là cha mẹ học sinh.


Qua xác minh với phụ huynh, đại diện cha mẹ học sinh thì có con không nhớ, có con không biết sự việc, có con nói có nhưng bảo chỉ 1-2 cái tát gì đó. Nguyên nhân sự việc qua tường trình là bộc phát. Giờ tự làm bài tập cô giáo hướng dẫn làm các bài bộ môn, học sinh tranh giành nhau hộp bút. Khi thấy học sinh tát nhau cô giáo T đã xuống yêu cầu dừng lại.

Bà Anh Vân cho biết, cô T mới về công tác tại trường đầu năm học và mới ra trường nhưng được phụ huynh yêu mến. Với sự bột phát của giáo viên trẻ thiếu kinh nghiệm, đã sai phạm thì phải xử lý.

"Chúng tôi sẽ làm thế nào cho trẻ những điều tốt nhất, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Chúng tôi vẫn nói với giáo viên rằng con em là bạc vàng…. Việc phạt học sinh bằng bất cứ hình thức nào chúng tôi cũng không đồng ý. Thậm chí có phụ huynh đề nghị phạt con chúng tôi cũng không làm.

Cô giáo T được đồng nghiệp yêu mến. Nhưng dù cô thân phận ra sao, con của lãnh đạo hay không chúng tôi cũng xử lý nghiêm", bà Vân nói.


Trước đó, chiều 5/12, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã ký công văn gửi Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị xác minh, báo cáo sự việc học sinh lớp 2 Trường tiểu học Quang Trung bị cô giáo xử phạt bằng cách cho bạn học cùng lớp tát.


Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo, kiểm tra, xác minh sự việc trên và báo cáo kết quả xác minh, tình hình sự việc về Bộ GD-ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 6/12/2018.