Nóng trên mạng xã hội: Khi nào đoàn mô tô được hụ còi, đòi đường ưu tiên?

Chia sẻ Facebook
08/07/2020 17:09:32

Câu hỏi trên được dân mạng đặt ra khi một thành viên đoàn mô tô phân khối lớn chạy trên đường Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) có CSGT dẫn đường, mở còi hú, đèn chớp ưu tiên, có thái độ chưa đúng mực với người đi đường.

Khi tới đường Nguyễn Huệ thì xảy ra tình huống người đàn ông đi xe máy chở một phụ nữ và em bé chạy cùng chiều bị ngã nhưng thành viên đoàn mô tô không ai đến giúp . Thậm chí, một thành viên trong đoàn còn lời qua tiếng lại, chỉ tay vào mặt người đi đường khiến dư luận phẫn nộ.

Nghi vấn tai nạn giữa đoàn xe mô tô phân khối lớn và xe máy

“Sự cố ngoài ý muốn”

Ông Nguyễn Tuấn, Đội phó Đội mô tô Q.5, cho biết hôm xảy ra sự việc, đội đang làm “nhiệm vụ” bảo vệ đoàn, người chạy xe máy tự va chạm với xe đậu bên đường rồi ngã chứ không phải va chạm với thành viên của đoàn . Nhưng có thể vì hai bên đều nóng nảy nên đã lời qua tiếng lại. Thấy cả 3 người trên xe không sao nên đoàn tiếp tục di chuyển.

Trả lời PV Thanh Niên , ông Nguyễn Ngọc Tú, Giám đốc Trung tâm thể dục thể thao Q.5, cho hay trong sự kiện này, đoàn mô tô được quận đồng ý và cử đi theo kế hoạch để phục vụ lễ hội nên được quyền mở còi hú, chớp đèn.

“28 năm qua, đội hoạt động có tổ chức và chưa từng để xảy ra sự cố va chạm gì với người đi đường. Lần này cũng chỉ là sự cố ngoài ý muốn. Chúng tôi đang tìm người này để xin lỗi, đồng thời chấn chỉnh thành viên của đội về cách hành xử”, ông Tú nói.

Nhiều đoàn tự cho mình quyền ưu tiên

Theo ông Tú, Đội mô tô Q.5 được thành lập và có quy chế hoạt động. Các thành viên chỉ được mặc đồng phục khi tham gia hoạt động của nhóm được sự đồng ý của ban tổ chức như: lễ hội lớn, chương trình thể dục thể thao. Lộ trình di chuyển trong mỗi chương trình đều phải theo kế hoạch đã được xin phép.

“Trước đây có quy định chỉ cấp bằng A2 cho những người có tham gia vào các hội mô tô. Sau này luật đổi, không cần tham gia hội vẫn có thể thi bằng nên phát sinh một số trường hợp hoạt động tự phát, ra đường nẹt pô tạo tiếng ồn phản cảm nên khi có sự cố thì nhận vô vàn “gạch đá””, ông Tú thông tin.

Chia sẻ Facebook
loading...