Nông dân Đông Anh mang ngô lúa ra đường phơi , tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Chia sẻ Facebook
18/06/2015 11:38:36

Tận dụng nhiệt độ cao ở mặt đường nhựa, tại khu vực đường dẫn, đường dành cho xe máy nông dân Đông Anh mang ngô lúa ra đường phơi phóng, ảnh hưởng đến giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

đường Võ Nguyên Giáp

Đường dẫn cầu Nhật Tân hướng từ đê sông Hồng lên đại lộ Võ Nguyên Giáp nhiều ngày nay bị người dân trong khu vực tận dụng làm nơi phơi ngô gây ảnh hưởng đến tình hình giao thông tại khu vực này.

Bức ảnh này cho thấy lòng đường chỉ còn lại 1/5 để các phương tiện giao thông di chuyển. Thậm chí để ngăn các phương tiện đi vào bên trong nông dân còn mang gạch đá làm hàng rào.

 Lúa, ngô xâm chiếm gần hết đoạn đường này. Rất nhiều người dân di chuyển từ cầu Nhật Tân xuống đường Võ Nguyên Giáp chứng kiến cảnh này không khỏi ngán ngẩm.

Trao đổi với chúng tôi về việc đưa ngô lúa ra đường dẫn cầu Nhật Tân phơi phóng, một nông dân chia sẻ: "Ở nhà cũng chẳng có không gian phơi phóng nên đành phải mang ra đây, thực ra đường dẫn cầu nên các phương tiện đi lại ít nên gần như không ảnh hưởng gì?".

Các phương tiện xe máy di chuyển còn dễ dàng nhưng đối với các phương tiện ô tô thì gặp khó khăn khi phải luồn lách để né tránh đè lên nông sản của nông dân.

Tại khu vực đường 5 kéo dài hướng cầu Đông Trù nhiều gia đình cũng tranh thủ mang nông sản ra phơi phóng.

Một số người do né tránh các phương tiện nên buộc phải điều khiển xe vào khu vực phơi phóng nhưng khi bánh xe vào khu vực này thường xuyên bị lạng tay lái, nếu ai yếu tay lái rất dễ bị ngã.

Một gia đình đang thu dọn ngô sau một ngày phơi phóng.

Hướng từ cầu Nhật Tân đi xuống đường dẫn lượng người dân phơi phóng nông sản cũng khá đông đúc.

Ngoài việc phơi phóng giữa đường, vào chiều tối nhiều hộ gia đình tiến hành đốt rơm - rạ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của các chủ phương tiện giao thông tại đường Võ Nguyên Giáp.

Khói bụi bủa vây đường Võ Nguyên Giáp hướng sân bay Nội Bài.

Chia sẻ Facebook
loading...