Nỗi đau tột cùng khi nhận tin người thân thiệt mạng ở vụ khủng bố

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 09:30:42

Một sinh viên người Bỉ, 20 tuổi, đã thiệt mạng do bị thương quá nặng trong vụ khủng bố ở Brusselss vừa qua, để lại nỗi đau cho gia đình và bạn bè.

09:22 | 24/03/2016

Leopold Hecht, nạn nhân của vụ đánh bom ở ga tàu điện ngầm Maelbeek. (Nguồn: DM)


Leopold Hecht, chàng sinh viên khoa Luật của trường đại học Saint-Louis ở Brussels đã có mặt ở ga tàu điện ngầm khi quả bom phát nổ. Khi không có tin tức gì của anh ngày hôm qua, anh trai và bạn của Leopold đã lên mạng xã hội nhờ sự giúp đỡ.

“Người dân Brussels, nếu bạn đã gặp em trai Leopold Hecht của tôi, xin hãy cho tôi biết,” anh trai của Leopold đăng tin trên Twitter. Về sau, gia đình đã tìm được Leopold, nhưng tình trạng của anh rất xấu do bị thương nặng. Tin tức về cái chết của Leopold hôm nay đã được cả gia đình và nhà trường xác nhận.

“Chúng tôi rất đau buồn khi báo tin về cái chết của Leopold Hecht... Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và người thân của anh,” trường đại học Saint-Louis nơi Leopold theo học chia sẻ.

Vụ tấn công khủng bố tại sân bay Brussels và ga tàu điện ngầm Maelbeek ở Brussels đã khiến 34 người thiệt mạng. Leopold là nạn nhân thứ hai được xác định danh tính trong loạt vụ khủng bố. Nạn nhân đầu tiên được nêu tên là chị Adelma Tapia Ruiz, 36 tuổi, đang trên đường đi thăm họ hàng ở New York thì bị vướng vào vụ nổ bom ở sân bay. Chồng và hai cô con gái của cô Tapia cũng có mặt ở sân bay, nhưng đều thoát chết.

Adelma Tapia Ruiz (trái), nạn nhân đầu tiên được xác định danh tính tron vụ nổ ở sân bay Brussels. (Nguồn: DM)


Một nạn nhân khác được công bố tên trong ngày hôm nay là Olivier Delespesse, một công dân Bỉ. Anh đã thiệt mạng trong vụ nổ bom ở ga tàu điện ngầm Mealbeek, và cơ quan nơi anh làm việc đã khẳng định tin này bằng một bài viết trên trang Facebook.

Bộ Ngoại giao Italy cũng cho biết một công dân nước này đã thiệt mạng trong vụ nổ bom, hiện chưa rõ danh tính. Ngoài ra, một phụ nữ người Morocco cũng được cho là nằm trong số các nạn nhân của vụ nổ ở ga Maelbeek.

Theo Vietnamplus.vn

Chia sẻ Facebook