Nỗi ám ảnh khi cả gia đình cùng mắc tiểu đường

Chia sẻ Facebook
18/06/2019 10:06:56

Bà Nguyễn Kim Dung (sinh năm 1964, ở ngõ 159 Hoàng Mai) thấu hiểu hơn ai hết nỗi vất vả, cực khổ của người bị bệnh đái tháo đường khi chăm sóc và cảm nhận nỗi đau đớn của người cha mấy chục năm qua. Nhưng đến một ngày, bà như sét đánh ngang tai khi nghe bác sĩ thông báo chỉ số đường huyết của bà cũng cao vọt.

Thứ Ba, ngày 18/06/2019 08:00 AM (GMT+7)

Bà Dung cho biết, ông cụ thân sinh năm nay đã gần 80 tuổi, đã bị tiểu đường suốt mấy chục năm. Dù đã uống đủ các loại thuốc tây, ta nhưng bệnh tình không thuyên giảm mà ngày càng nặng lên. Có những lúc chỉ số đường huyết của ông lên đến 30.0 mmol/L, phải cấp cứu, nhập viện nhiều lần. Sức khỏe yếu nên ông đã bị tai biến tới lần thứ 5. Đến giờ, ông không đi lại được như xưa, trí óc cũng chậm chạp.

Bà hiểu được nỗi đau đớn, khổ sở khi người cha bị bệnh tiểu đường nên rất chú trọng khám sức khỏe định kỳ để có thể dự phòng bệnh từ sớm. Nào ngờ, gần chục năm trước, trong một lần đi khám sức khỏe, bác sĩ cũng thông báo chỉ số đường huyết của chị > 8.0 mmol/L, trong khi người bình thường < 7.0 mmol/L, phải khẩn trương uống thuốc điều trị.

Bà Dung làm tại văn phòng xuất nhập khẩu, thường ngồi lì một chỗ, ít vận động. Nhưng bà đã hạn chế ăn tinh bột và đồ ngọt, nhưng vẫn không tránh được bệnh tiểu đường. Bà tìm khắp tứ phương để điều trị bệnh, ngoài thuốc tây do bác sĩ kê thì chỗ nào mách có thuốc hay, có kinh nghiệm tốt là tôi đều tìm đến để hy vọng tìm được bài thuốc thích hợp.

Suốt 10 năm nay, bà đã dùng thêm nhiều loại thực phẩm chức năng bổ trợ khác để giúp hạn chế chỉ số đường huyết, tuy nhiên, sức khỏe của bà vẫn chưa ổn định. Bà Dung cũng đã mua thuốc tễ từ Cần Thơ để cho hai bố con cùng uống như chi phí 1 tháng lên tới hơn 1 triệu đồng.

Cách đây 2 năm, bà Dung biết đến loài cây “dây thìa canh” và được biết loại dây leo này cực kỳ tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Bà đã mua viên nang của sản phẩm này cho hai bố con sử dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian kiểm tra sức khỏe, bà vẫn thấy chỉ số đường huyết chưa ổn định trong khi chi phí khá cao, 700,000 Đ/ tháng.

Sau đó, Bà Dung được nhà thuốc giới thiệu sản phẩm DK-BETICS của Công ty Cổ phần Dược khoa DK Pharma là sự phối hợp thành công giữa dây thìa canh lá nhỏ và dây thìa canh lá to. Trong đó, dây thìa canh lá to với kích thước lá lớn gấp 5 lần và có hàm lượng hoạt chất mạnh gấp đôi dây thìa canh lá nhỏ, loại dây thìa canh dùng để sản xuất sản phẩm hỗ trợ tiểu đường bà đã sử dụng trước đây.

Bà đã dùng DK-BETICS được gần 1 năm và đường huyết của bà đã dần đi vào ổn định. Bà theo dõi đường huyết rất thường xuyên, gần đây chỉ số đường huyết của bà dao động trong khoảng 6.8 mmol/L

Bà Dung ổn định đường huyết sau nhiều năm tìm hiểu và sử dụng sản phẩm từ dây thìa canh lá to

Bà Dung rất ngại sử dụng thuốc tây do có thể xảy ra tác dụng phụ bất cứ lúc nào. Người cha của bà đã phải tiêm và uống kết hợp các loại thuốc tây trị bệnh tiểu đường nhiều năm nay. Theo đó, ông đã bị các tác dụng phụ như táo bón, mẩn ngứa. Cuộc sống của ông nhiều năm nay rất bất tiện vì hàng ngày phải tiêm, uống hàng vốc thuốc nhiều lần trong ngày, chỉ một lần quên là đường huyết lại tăng vọt. Bà chỉ mong chờ có sản phẩm nào có thể giúp bố con bớt được bệnh và thuận tiện hơn, ít đi những tác dụng không mong muốn. Dùng DK-BETICS, bà Dung rất yên tâm vì chưa gặp bất kì tác dụng phụ nào.

Hơn nữa, ngoài bệnh tiểu đường, bà Dung còn bị mỡ trong máu khá cao, nên khi biết DK-BETICS có cả tác dụng tăng thải cholesterol, giảm mỡ máu nên rất lấy làm vui mừng. Sau hơn 1 năm sử dụng mỡ máu tuy chưa giảm mạnh nhưng khá ổn định, sản phẩm khá tiện lợi khi sử dụng; giá thành bán ra của DK-BETICS cũng phù hợp với điều kiện. Dạng trà túi lọc DK-BETICS thì giá còn thấp hơn nên bà cũng muốn chuyển sang sử dụng sản phẩm này. Mùa hè, có thể tôi sẽ mua trà DK-BETICS của DK Pharma để pha uống thay nước hàng ngày, kết hợp với vận động và chế độ ăn uống, tôi hy vọng có thể ổn định đường huyết và dần dần bỏ thuốc tây.

Gia đình bà Dung không chỉ có bà và người cha bị tiểu đường, nay còn có cả cô em gái của bà cũng bị. Mẹ chồng của cô em gái cũng đã từng mất sớm cho biến chứng từ bệnh tiểu đường. Bây giờ “ra đường” là thấy người bị tiểu đường. Hàng xóm, đồng nghiệp, bạn bè của bà đều có người mắc bệnh tiểu đường. Vì thế, một sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả có giá bán phù hợp, sử dụng tiện lợi và không gây tác dụng phụ như DK-BETICS thực sự đáng quý. Nếu như trước đây được biết và sử dụng sớm hơn thì sẽ nhiều người không phải chịu nỗi khó chịu, vất vả, tốn kém như bà và ông cụ thân sinh từng phải trải qua.

Vì là sản phẩm được nghiên cứu từ đề tài cấp Bộ của Trường Đại học Dược Hà Nội đứng đầu là PGS.TS Trần Văn Ơn, Nguyên trưởng bộ môn thực vật nên tôi hoàn toàn an tâm.

Với mong muốn đưa sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng, PGS.TS Trần Văn Ơn đã chuyển giao kết quả đề tài và vùng trồng dây thìa canh lá to cho công ty cổ phần Dược Khoa sản xuất thành viên tiểu đường DK-BETICS. DK-BETICS có thành phần 100% dây thìa canh và dây thìa canh lá to sạch chuẩn hóa tại vùng trồng Thái Nguyên theo tiêu chuẩn GACP (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc) của tổ chức y tế thế giới WHO. Sản xuất theo tiêu chuẩn GMP, ISO 9001-2015 do tổ chức JQA Nhật Bản chứng nhận, phân phối theo tiêu chuẩn GDP (thực hành tốt phân phối thuốc).

Hiện nay DK-BETICS là sản phẩm duy nhất trên thị trường có chứa Dây thìa canh lá to, là người bạn đồng hành của hàng triệu bệnh nhân đái tháo đường trên toàn quốc.

Để được tư vấn về bệnh đái tháo đường và tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm DKBetics, độc giả vui lòng liên hệ 093-666-8010/093-666-8020. Hoặc tham khảo trên website: https://dkbetics.com/

Tin tức sức khỏe

Tại sao suy thận độ 2 ngày càng gia tăng mức độ nguy hiểm? Suy thận độ 2 là giai đoạn chuyển tiếp từ suy thận độ 1. Có những trường hợp phát hiện và điều...

"Lý lịch" lạ của chiếc xe tải gây tai nạn làm 40 người thương vong Chiếc xe tải chở sắt gây ra vụ tai nạn ở Hoà Bình khiến 40 người thương vong là phương tiện...

Chia sẻ Facebook
loading...