"Nổ" quan hệ rộng, công nhân về hưu lừa xin việc giá 1 tỷ đồng

Chia sẻ Facebook
22/08/2019 12:12:02

Tin vào lừa hứa của Chinh, anh T. đưa cho đối tượng số tiền 1 tỷ đồng để lo giúp việc, nhưng sau đó Chinh không thực hiện lời hứa cũng như không trả lại tiền.

Thông tin cho PV, đại diện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh xác nhận, đơn vị vừa tiến hành vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với Lê Văn Chinh (SN 1967, là công nhân về hưu), trú tại tổ 20A, khu 4, phường Bắc Sơn (TP Uông Bí), khi đối tượng khoe có mối quan hệ rộng có thể xin cho nạn nhân vào làm lãnh đạo ngành Than.

Theo tài liệu điều tra, tháng 1/2017, Chinh gặp anh Nguyễn Khắc T. (trú tại TP Uông Bí) và khoe bản thân có mối quan hệ trên Chính phủ và ngành Than nên có thể xin cho anh T. vào làm lãnh đạo trong ngành này.

Đối tượng Lê Văn Chinh. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Tin vào lừa hứa của Chinh, cho nên anh T. đã đưa cho đối tượng số tiền 1 tỷ đồng để lo công việc. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền xong, Chinh không thực hiện lời hứa cũng như không trả lại số tiền cho nạn nhân. Phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, anh T. đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Tiếp nhận đơn trình báo, Cơ quan CSĐT tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Chinh và thu được nhiều tài liệu liên quan đến việc hứa hẹn xin việc của đối tượng với nạn nhân.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT đề nghị những ai là bị hại của đối tượng Chinh thì liên hệ với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để giải quyết,


Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Chia sẻ Facebook
loading...