Nỗ lực giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan trong đêm nay

Chia sẻ Facebook
07/07/2018 02:33:29

Các nguồn tin hành lang tại Tham Luang cho biết chiến dịch cứu hộ đưa đội bóng Thái Lan ra khỏi hang có thể bắt đầu trong đêm 6-7 và rạng sáng 7-7.

14 giờ trước

Quan trọng nhất là bơm không khí vào hang

Chỉ huy chiến dịch giải cứu, tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn nói trong cuộc họp báo lúc 0h: "Chúng tôi đang muốn khoan xuống 600m để giải cứu đội bóng. Nhiệm vụ quan trọng nhất vẫn là bơm không khí vào hang cho các em. Trong khi hiện nay mực nước đang dâng lên".

Ông nói thêm sẽ có thêm các nhóm thợ lặn từ Anh và nhiều nhóm khác nữa đến hỗ trợ.

Về việc liệu có thể đưa các em ra khỏi hang ngay được không, ông Osotthanakorn khẳng định là không vì sức khỏe các em chưa đủ. Các em hiện vẫn đang học lặn và chúng tôi vẫn đang thử thời gian để lặn. Chúng tôi vẫn đang lên kế hoạch làm sao để giải cứu các em.

15 giờ trước

Máy phát điện đang chạy dưới chân núi
Một chiếc xe chạy máy phát điện được đưa tới chân núi và đang được vận hành. Chưa rõ có phải để khoan núi hay không.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, đây là máy phát điện nhỏ.

15 giờ trước

Có thể khoan từ trên núi

Một rừng máy ảnh sẵn sàng tại hiện trường - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Thông tin hành lang đến giờ đều cho rằng lực lượng cứu hộ sẽ bắt đầu giải cứu từ trên núi sau nhiều ngày bơm nước ra khỏi hang không hiệu quả.

Hướng khoan từ trên núi dường như đã gần hơn dự kiến.

"Tôi đã sẵn sàng cho một đêm dài" - một phóng viên nói.

Có lẽ đây cũng là tâm trạng chung của mọi người có mặt tại Tham Luang đêm nay.

15 giờ trước

Đã đưa quân lên núiCác phóng viên kiên nhẫn chờ đợi bên ngoài phòng họp - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG11h đêm, hàng trăm phóng viên Thái Lan và quốc tế vẫn kiên nhẫn chờ đợi tại khu vực họp báo trước hang Tham Luang. Tất cả đều chờ tuyên bố bắt đầu chiến dịch đưa đội bóng thiếu niên khỏi hang sau hơn 14 ngày mắc kẹt. Các quan chức cấp cao vẫn đang bàn thảo quyết định vào phút chót, giải cứu ngay hay sẽ kéo dài nhiều tháng. Tuy nhiên một nhóm quân đã được gửi lên núi ngay trong đêm.

16 giờ trước

Tình hình vẫn căng thẳngLực lượng cứu hộ treo thông báo sẽ có... thông báo - Ảnh: TRẦN PHƯƠNGThông tin từ cánh truyền thông địa phương cho biết đó là cuộc họp báo của trung tâm cứu hộ.Tuy nhiên, mọi thông tin đến giờ này vẫn chưa ai nắm được.

17 giờ trước

Vẫn chờ đợi
Đến giờ này, trong khi các quan chức đang bàn thảo bên trong, hàng trăm phóng viên vẫn chờ đợi trước khu vực họp báo.


“Tôi chưa bao giờ thấy một cuộc họp báo nào như thế này” - một phóng viên sốt ruột nói.

Không khí tại hiện trường ngày càng tất bật - Video: TRẦN PHƯƠNG

17 giờ trước

Các lực lượng cứu hộ tất bật tại hiện trường Các lực lượng được huy động vừa tới hiện trường - Video: TRẦN PHƯƠNG Không khí tối nay nhộn nhịp hơn hẳn đêm qua. Hàng trăm phóng viên vẫn bám trụ.
Mọi thứ khẩn trương hơn, lối vào được dọn dẹp, đèn pha sáng rực một góc núi.

Các nguồn tin hành lang tại Tham Luang cho biết các lực lượng cứu hộ có thể bắt đầu đưa đội bóng Thái Lan trong đêm nay.

Nhưng có thể không phải bằng cách lặn. “Họ sẽ bắt đầu giải cứu từ trên núi vì hướng khoan trên núi có vẻ gần hơn” - một phóng viên địa phương thạo tin cho biết.

Chia sẻ Facebook
loading...