Nissan tiếp tục hợp tác cùng Tan Chong phân phối ô tô tại Việt Nam

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 09:50:28

Nissan tiếp tục hợp tác cùng Tan Chong phân phối ô tô tại Việt Nam

Theo thông tin từ Nissan Việt Nam, mới đây Nissan Motor và Công ty Edaran Tan Chong Motor (ETCM) - thuộc Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings Bhd đã ký kết thỏa thuận về việc gia hạn thời hạn hợp tác liên doanh giữa hai bên.

Với thỏa thuận này, “mối lương duyên” giữa Nissan Motor và Tan Chong Motor Holdings Bhd tại Việt Nam sẽ kéo dài đến đến hết ngày 30.9.2020. Tan Chong Motor Holdings Bhd tiếp tục trở thành đối tác chính của Nissan Motor trong việc lắp ráp, nhập khẩu, phân phối ô tô, phụ tùng linh kiện xe Nissan tại Việt Nam.

Tan Chong Motor Holdings Bhd tiếp tục trở thành đối tác chính của Nissan Motor

Trước đó, theo hợp đồng ký kết vào năm 2010, quá trình hợp tác giữa Nissan Motor và Tan Chong Motor Holdings Bhd sẽ kết thúc vào ngày hôm 10.9.2019. Tuy nhiên, khi thời hạn chấm dứt hợp tác giữa hai bên đang đến gần, ngày 30.7 tập đoàn Tan Chong Motor Holdings Bhd bất ngờ cho biết vừa ký biên bản ghi nhớ (MoU) với công ty SAIC Motor International, nhằm đưa thương hiệu ô tô Trung Quốc vào Việt Nam. Chính điều này đã dấy lên mối hoài nghi về tương lai của Nissan tại Việt Nam.

Tuy nhiên, với động thái gia hạn thời hạn hợp tác liên doanh vừa được ký kết với Tan Chong Motor Holdings Bhd, tương lai của Nissan tại Việt Nam trong hơn 1 năm tới trong đã phần nào được sáng tỏ.

Liên doanh Nissan Motor và Tan Chong Motor Holdings Bhd hiện đang phân phối 4 mẫu ô tô tại Việt Nam

Nissan Việt Nam cho biết, hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam tiếp tục duy trì như thường lệ. Từ nay đến hết ngày 30.9.2020, liên doanh này sẽ tiếp tục nhập khẩu và phân phối các sản phẩm ô tô cũng như phụ tùng, phụ kiện xe Nissan khác tại Việt Nam. Hệ thống đại lý bán hàng, dịch vụ tại các đại lý uỷ quyền của Nissan tại Việt Nam vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Liên doanh Nissan Motor và Tan Chong Motor Holdings Bhd hiện đang phân phối 4 mẫu ô tô tại Việt Nam. Trong đó, dòng bán tải Navara và SUV 7 chỗ - Terra được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Trong đó, Sunny và X-Trail đang được lắp ráp tại nhà máy của liên doanh này đặt ở Đà Nẵng. Cùng với việc gia hạn thời gian hợp tác với Tan Chong Motor Holdings Bhd, Nissan sẽ tiếp tục tham dự Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 diễn ra vào cuối tháng 10.2019 tại TP.HCM.

Chia sẻ Facebook
loading...