Ninh Dương Lan Ngọc và kỉ niệm thời mới đóng phim

Chia sẻ Facebook
12/06/2019 17:53:19

Ninh Dương Lan Ngọc đã chia sẻ những câu chuyện liên quan đến thời điểm mới chập chững vào nghề.


Xuất hiện trong một chương trình talkshow, Ninh Dương Lan Ngọc đã đem tới một câu chuyện hết sức bất ngờ khiến nhiều người phải có cái nhìn khác về cô - một nữ diễn viên không chỉ trẻ tuổi, tài năng mà còn rất xinh đẹp.


Bộ phim đầu tiên đưa Lan Ngọc tới showbiz cũng như với nhiều giải thưởng chính là Cánh đồng bất tận . Với vai diễn Nương, Lan Ngọc trở thành một làn gió mới, ai cũng thích, ai cũng tán đồng với cô và nhiều lời khen “có cánh” đã được giành cho cô nhóc 19 tuổi thời điểm đó. Từ đó cái tên Ninh Dương Lan Ngọc đã bật sáng trong làng điện ảnh.


Ninh Dương Lan Ngọc tâm sự “ Thời điểm đầu bước vào trường học, Ngọc đã được tham gia vào 1 dự án lớn và phải quay ở miền Tây 2 tháng. Và những kỉ niệm đáng nhớ của em chính là không hề sợ 1 cái gì hết khi hóa thân thành nhân vật Nương. Và tới giờ, đó là trải nghiệm đáng nhớ nhất”.


Thời điểm được lựa chọn vai diễn Nương trong cánh đồng bất tận, Ninh Dương Lan Ngọc vẫn là một tờ giấy trắng, chưa hề có kinh nghiệm diễn xuất. Thế nhưng những gì cô thể hiện để lột tả được nhân vật Nương lại khiến nhiều người nể phục. Khi được hỏi vì sao lúc đấy Ninh Dương Lan Ngọc lại “làm liều” tham gia dự án Cánh đồng bất tận, cô nàng đã “thành thật khai báo”: “Nhân vật đó em nghĩ nó hợp với mình ở những cái bước đầu chập chững. Em còn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các anh chị diễn viên và đạo diễn. Đạo diễn lúc đấy rất cực với em vì ngày nào cũng phải ra làm tâm lý cho em rất kỹ, chỉ cả cách nhìn, cách đưa mắt của điện ảnh khác với phim truyền hình thế nào. Với em, mỗi lần đi về thì không phải là lúc nghỉ ngơi mà phải tập tiếp cho cảnh quay sau”.

Cảnh mà để lại ấn tượng nhất được Đại Nghĩa và Hari Won chia sẻ chính là việc Nương bị nhiều người đàn ông hãm hiếp. Thế nhưng trái ngược hoàn toàn với những gì người xem thấy, Lan Ngọc nói rằng cứ tưởng cảnh đấy là cảnh nhiều áp lực nhất thì khi quay lại vô cùng… “mắc cười”.


Khi quay cảnh này, mọi thứ vô cùng nhẹ nhàng. Các ảnh diễn viên chỉ việc đè em xuống rồi kéo em lên và em thì chỉ việc đạp tay chân và la lên thôi”.

Một bí mật cũng được chính Lan Ngọc bật mí, đó là kịch bản tại cảnh quay này đã thay đổi. Ban đầu, cảnh quay này Lan Ngọc phải “lột trần” 100%.

Khi được hỏi liệu rằng có máu liều hay không khi đóng phim và thực hiện cảnh quay này khi chỉ mới 19 tuổi, Lan Ngọc nói “Cơ hội thì chỉ có 1 lần trong đời mà thôi mà nhất là làm nghề diễn viên nữa. Có nhiều phim nhưng chưa chắc đã tới lượt mình.

Thời điểm đó, Ngọc cũng đi casting như bao người khác, và phải casting tới 5 lần rồi nhanh chóng bị nản. Và sau khi được chọn, Lan Ngọc cũng đã biết được lí do khiến mình “đỗ” chính là … đôi chân mày rất tự nhiên.


Khi được đặt câu hỏi, tại sao thời điểm 19 tuổi như cô, nhiều người đang hừng hực khí thế đi casting thì Lan Ngọc lại hay nản chí. Nữ diễn viên “khai báo”: “Lúc đó em rất nản chí, làm cái gì mà thấy không có cơ hội cho mình thì em sẽ bỏ cuộc ngay lập tức. Và đó cũng là cái mẹ em mắng em rất nhiều. Cũng vì tính cách đó đã làm cho em xảy ra một câu chuyện rất dài trong 2 năm, và em từ bỏ nghề.


Một đứa con gái 19 tuổi sau khi đóng 1 bộ phim nhận được nhiều sự yêu thương và nhiều giải thưởng nữa, thế nhưng em lại không biết cách để bước đi ơ trong thế giới showbiz như thế nào. Và rồi em gặp phải nhiều thị phi, scandal đi kèm là những lời đồn ác ý.


Lúc đó, nhiều lời đồn em đi làm gái, ba em làm chức cao lắm trong nhà nước rồi mua giải… và em chịu không được. Ngày nào đi vào trường mọi người cũng nhìn mình với ánh mắt kỳ thị, dè bỉu. Thậm chí có những người đã từng chơi với em cũng nói rằng tại sao con nhỏ này mới lên được 1 phim nhưng chảnh quá vậy, trong khi mình chẳng làm gì hết”.

Những lời chia sẻ chân thành của Lan Ngọc về quãng đường vất vả để đi tới thành công như hiện tại đã khiến nhiều người có cái nhìn công tâm hơn về nghiệp diễn viên. Thật ra, không có con đường nào trải dài hoa hồng mà không đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt.

Chia sẻ Facebook
loading...