Ninh Bình: Đảm bảo cách ly điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19

Chia sẻ Facebook
09/03/2020 22:40:13

Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất và nguồn lực tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 điều trị.


Hiện ca bệnh dương tính đầu tiên với COVID-19 của Ninh Bình đang được điều trị trong phòng áp lực âm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Các bác sỹ cho biết, sức khỏe của bệnh nhân ổn định. Bệnh viện cũng đã bố trí cán bộ y tế túc trực điều trị chăm sóc bệnh nhân với quy trình nghiêm ngặt.

Ngoài bệnh nhân dương tính, hiện có 11 người tiếp xúc trực tiếp và gần với bệnh nhân này cũng đã được đưa vào khu điều trị tại Trung tâm Y tế Tam Điệp và Trung tâm Y tế Hoa Lư. Ngành y tế Ninh Bình cho biết, đã hoàn tất bố trí các khu vực điều trị để đảm bảo cách ly riêng cho những người nghi ngờ nhiễm bệnh.

Trường Quân sự Quân Đoàn 1 đóng tại TP Tam Điệp, Ninh Bình là nơi đã tiếp nhận cách ly tập trung gần 800 người về từ vùng dịch, chủ yếu là Hàn Quốc. Đây cũng là nơi phát hiện bệnh nhân dương tính đầu tiên của Ninh Bình. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhà trường cũng đã bố trí khu cách ly riêng cho những người có nguy cơ cao, đồng thời thực hiện theo dõi y tế sát sao cho những người cách ly tại đây.

Đến thời điểm này, công tác cách ly và điều trị theo phương châm 4 tại chỗ của Ninh Bình đã bước đầu được hoàn tất. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã bố trí riêng khoa truyền nhiễm của bệnh viện với đầy đủ phòng áp lực âm để tiếp nhận các ca dương tính trong thời gian tới nếu có.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...