Nier: Sản phẩm lạ tới từ cha đẻ Final Fantasy

Chia sẻ Facebook
18/06/2015 11:20:22

Mọi thứ vẫn còn đang rất bí ẩn với Nier nhưng việc nhà phát triển chuyển hướng sang khai thác các nhận vật theo phong cách Nhật có thể là một sự lựa chọn đúng đắn.

Khi Square Enix tiến hành công bố phiên bản mới của Nier tại E3 2015 đã không có quá nhiều chi tiết được chia sẻ. Điều này khiến tựa game vẫn còn đang rất bí ẩn và chưa thể khiến người chơi có một cái nhìn rõ ràng. Tuy nhiên, Game4V cũng xin chia sẻ một số chi tiết rất thú vị về Nier mà chúng tôi lượm lặt được kể từ khi trailer đầu tiên được công bố.

Nier là một sản phẩm hành động nhập vai được kết hợp giữa Square Enix với Platinum Games, cùng một vài nhà thiết kế hình ảnh, thiết kế nhân vật, nhà soạn nhạc người Nhật khác, tiếp tục phát triển như một phiên bản tiếp theo của tựa game Nier gốc phát hành vào 2010. Có nhiều đồn đoán cho rằng nó sẽ có tên là Nier 2. Tuy nhiên, nhà phát triển đã xác nhận là không phải như vậy và họ có những lý do nhất định cho điều đó. Ông Yosuke Saito nói:

Chúng tôi muốn tên game truyền tải được nhiều thông điệp hơn thay vì chỉ là một con số thông báo cho phần tiếp theo. Phiên bản Nier này chưa có tên chính thức và game thủ sẽ phải đợi tới mùa thu 2015 để biết chính xác.

Platinum Games sẽ tạo ra một hệ thống hành động mới nhưng mang âm hưởng của hệ thống combat gốc. Điều này vừa khiến các độc giả đã từng chơi phiên bản gốc cảm thấy không quá xa cách, vừa đem được những cái hay và tinh túy của Nier tới phiên bản tiếp theo.

Platinum Games đang vặn sức để hoàn thành kịp tiến độ và đúng định hướng. Rất nhiều game thủ có một định kiến với các sản phẩm gốc và họ sẽ có một cái nhìn khó hơn với phiên bản tiếp theo, nếu như phiên bản gốc đã cho họ một trải nghiệm tuyệt vời. Chúng tôi có rất nhiều fan nữ trong phiên bản Nier đầu tiên và chúng tôi lại muốn sản xuất một sản phẩm hành động. Làm thế nào để các fan nữ vẫn thích điều đó? Rất khó nhưng hoàn toàn có khả năng.

Nier phiên bản tiếp theo sẽ được làm đơn giản hóa hệ thống chiến đấu. Lúc đầu, tôi nghĩ sẽ tạo ra những trận chiến lớn và mang hơi hướng nặng nề nhưng rất nhiều nhân viên của Platinum Games đã khuyên can tôi. Họ đang dần hiểu sản phẩm này thậm chí là hơn cả tôi. Cho nên, chúng tôi quyết định tạo ra một hệ thống chiến đấu sở hữu những điểm tuyệt vời nhất của phiên bản gốc, kết hợp với các yếu tố gọn, nhẹ, nhanh do Platinum Games tự phát triển.

Trong phiên bản mới của Nier sẽ có 3 nhân vật mà game thủ điều khiển ược. 2 trong số đó đã có mặt tại teaser: Người phụ nữ xuất hiện ở cuối video và chàng trai trẻ đứng nhìn cảnh đường phố hoang tàn.

Tuy nhiên, game thủ cũng đừng mong đợi Nier sẽ tiếp tục hướng đi của bản gốc. Nó chỉ tiếp tục trong cùng một thế giới và bạn có thể gặp lại họ tại một vài trường đoạn. Các nhân vật mới sẽ tạo ra một cốt truyện hoàn toàn khác so với bản gốc. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là xây dựng một phiên bản có cách thiết kế mang hơi hướng của Nhật Bản thay vì chạy theo các nhân vật mang phong cách phương Tây. Ông Saito cho rằng thời kì cố gắng thu hút thị hiếu của người phương Tây đã qua và nhà phát triển muốn quay trở lại với các game thủ Nhật.

Nier phiên bản mới đã được phát triển trong ít nhất một năm nhưng trước đó, Square Enix đã mất tới 6 tháng để định hình sản phẩm. Họ hi vọng sẽ tạo ra được những thứ hay ho về gameplay để góp mặt tại Gamescom vào mùa thu năm nay.

Dù bản gốc của Nier chỉ bán được với số lượng hạn chế nhưng Square Enix và Plantium Games tin tưởng phiên bản tiếp theo sẽ tạo ra được sự khác biệt đáng kể nhờ vào những “siêu nhân” của ngành game cùng góp sức xây dựng từ chuyên gia thiết kế nhân vật Akihiko Yoshida (Tactics Ogre, Bravely Default), nhà thiết kế game Takahisa Taura (Metal Gear Rising: Revengeance) và nhà soạn nhạc Keiichi Okabe (Nier, Tekken)

Chúng tôi đã tạo ra những thứ gia vị phù hợp với nhiều người. Nó giống như một món ăn của mẹ nấu, không thực sự quá tuyệt nhưng lại cho game thủ cảm giác rất thoải mái. Đồng thời với số gia vị mà tôi đang có, chắc chắn game thủ sẽ rất thích thú.

Dành cho các game thủ chưa biết về Nier phiên bản gốc: Đây là sản phẩm game nhập vai được phát triển bởi Cavia, phát hành bởi Square Enix. Có mặt trên PS3 và X360 vào 04/2010. Game được coi như là ngoại truyện của Drakengard series (tiếp tục sau kết thúc thứ 5). Tuy nhiên, bối cảnh của Nier diễn ra sau 1000 năm khi cả Trái Đất đang trong thời kì phân hủy sau khi bị thứ dịch bệnh Black Scrawl tàn phá.

Game thủ vào vai Nier, người đàn ông đang trên đường tìm ra phương thuốc hữu hiệu nhằm xóa bỏ Black Scrawl, thứ đã khiến con gái ông không thể qua khỏi. Sinh vật tại Trái Đất đã biến đổi rất nhiều và trở thành chủng loài mang tên Shades. Chỉ khi nào tiêu diệt đủ số lượng và nghiên cứu chúng, Nier mới có thể kết thúc nỗi ám ảnh vô cùng đáng sợ này. Gameplay của Nier vay mượn khá nhiều từ các thể loại video game tương tự như Darksider.

Chia sẻ Facebook
loading...