Những vị tướng đã bị Riot nerf mạnh, nhưng vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo để leo Rank phiên bản 6.6

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 00:05:02

Hãy cùng điểm qua những vị tướng mặc dù bị Riot Games cho "lên thớt". Nhưng vẫn giữ được sức mạnh và là sự lựa chọn cực tốt để gamer leo Rank Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.6.


Như các bạn đã biết, Riot Games đã chính thức đưa ra bản chi tiết cập nhật Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.6. Trong lần này, hàng loạt các vị tướng đang cực kỳ hot thời gian gần đây sẽ bị Riot cho "lên thớt". Cùng với đó là rất nhiều trang bị cũng bị chỉnh sửa và thay đổi như Rìu Mãng Xà, Rìu Tiamat, Phù Phép Thần Vọng. Qua đó, ảnh hưởng đến rất nhiều sức chiến đấu của các champ phụ thuộc vào những trang bị này.


Shyvana

Đứng đầu danh sách này chắc chắn là Shyvana, Riot Games đang chào đón thần rồng mới Aurelion Sol, vị tướng thứ 130 của Liên Minh Huyền Thoại. Cùng với đó, họ cũng nerf đi khủng khiếp sức mạnh của 1 “con rồng” cũ khác. Quả thật, trong phiên bản 6.5, Shyvana có thể nói là có khả năng “ăn cả 2 rừng”. Với tốc độ clear quái rừng khủng khiếp, Long Nữ có thể tăng tiến sức mạnh với Đồ Tể No Nê.

Và ở phiên bản 6.6 hiện tại, Riot Games đã giảm sức mạnh rất nhiều chiêu Song Long Thủ (Q) của Shyvana. Cụ thể: sát thương cộng thêm của đòn đánh thứ hai giảm từ 80/85/90/95/100% xuống còn 40/55/70/85/100%. Điều này sẽ khiến cho Long Nữ bị nerf đi khả năng solo tay đôi giai đoạn đầu trận đấu.

Mặc dù vậy, chiêu thức Rực Cháy (W), kỹ năng chính tạo nên khả năng ăn rừng bá đạo của Shyvana vẫn được giữ nguyên như cũ. Chính vì vậy, cho dù không còn có thể hổ báo như trước, nhưng Shyvana vẫn có thể tăng tiến sức mạnh cực nhanh với Đồ Tể No Nê. Cùng với đó là khả năng kiểm soát Rồng, Sứ Giả Khe Nứt và Cua Kỳ Cục rất tốt.

Trong giao tranh, Shyvana khá khỏe với sức càn lướt khủng khiếp, vừa trâu bò vừa có lượng sát thương lớn trên diện rộng. Nếu bạn là 1 gamer có mức rank từ Bạch Kim trở xuống, Long Nữ chắc chắn vẫn là sự lựa chọn tối ưu cho bạn ở vị trí đi rừng trong phiên bản 6.6.


Alistar

Vị tướng đã làm nên tên tuổi của Wolf và giúp SKT T1 lên ngôi chức vô địch mùa 5 hiện tiếp tục làm mưa làm gió ở đầu mùa 6. Ở tại các giải đấu chuyên nghiệp, đặc biệt tại LCK, Alistar được các tuyển thủ Hàn Quốc vô cùng ưa thích sử dụng. Bởi lẽ, "Bò" là một trong những hỗ trợ đa năng bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại thời điểm hiện tại. Tấn công tốt mà khả năng bảo kê cũng vô cùng tuyệt vời, cùng với đó là sự trâu bò cực kỳ khó chịu.

Sự xuất hiện quá phổ biến của Alistar đã khiến Riot Games khá "chướng mắt". Chính vì thế ở phiên bản 6.6, cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại đã nerf đi khá nhiều chiêu Tiếng Gầm Chiến Thắng (E) của Bò. Cụ thể, khả năng hồi máu của Alistar cho đồng đội đã bị giảm từ 50% xuống chỉ còn 30%. Chỉnh sửa này sẽ khiến Alistar cùng với xạ thủ của mình bị nerf sức mạnh đôi chút ở khâu đi đường.

Tuy nhiên, với chất tướng trâu bò, khả năng mở giao tranh cực tốt của Alistar với combo Bò Húc + Nghiền Nát gây hiệu ứng khống chế trên diện rộng lại vẫn không thay đổi chút gì. Chính vì vậy sẽ chẳng có lý do mà bạn lại không chọn vị tướng này để đi Hỗ Trợ ở phiên bản 6.6. Với Alistar, bộ đôi đường dưới của bạn tối thiểu sẽ hòa đường. Hãy yên tâm về điều đó!

Từ Chung kết thế giới mùa 5 đến nay, Lulu luôn là 1 trong những pháp sư được các tuyển thủ chuyên nghiệp trên toàn thế giới sử dụng, cho dù là vị trí Đường Trên hay Đường Giữa. Đặc biệt khi sang mùa 6, các xạ thủ được Riot Games làm lại và có sức mạnh tăng tiến rất nhiều. Chúng ta thường xuyên bắt gặp những đội hình xoay quanh xạ thủ. Và Pháp Sư Tinh Linh chính là quân bài không thể thiếu trong chiến thuật này.

Được Faker sử dụng rất thường xuyên trong thời gian ở đây, và không ngạc nhiên lắm khi mà "Thánh Nerf" tiếp tục "ám quẻ" lên vị tướng mà mình yêu thích. Riot Games đã ngay lập tức nerf Lulu ở phiên bản 6.6. Cụ thể là việc giảm sức mạnh chiêu Biến Hóa (W) về tỷ lệ sức mạnh phép thuật và thời gian hiệu lực tăng tốc.

Đây cũng chính là chiêu thức quan trọng giúp cho Pháp Sư Tinh Linh hỗ trợ cho đồng đội. Tuy nhiên, thay đổi này vẫn không ảnh hưởng quá nhiều đến cốt lõi sức mạnh của Lulu. Cô nàng vẫn là một trong số ít lựa chọn không sợ bị khắc chế. Khả năng dọn dẹp lính nhanh, đi đường mạnh mẽ, và đặc biệt hiệu quả trong giao tranh. Bộ chiêu thức của Lulu vừa có thể tấn công vừa phòng ngự và sự đa dạng đó khiến cô nàng trở thành sự lựa chọn thực sự hiệu quả.

Khả năng bảo kê và tăng sức mạnh cho xạ thủ tuy có giảm chút ít nhưng vẫn vô cùng tuyệt vời. Chính vì vậy, Lulu vẫn sẽ là quân bài hoàn hảo để bạn leo rank ở Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.6. Tuy nhiên, bạn hãy tập luyện kỹ càng và chỉ sử dụng khi đã chắc tay nhé!

Chia sẻ Facebook
loading...