Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng thế giới

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 17:57:22

Người dùng mạng xã hội đã đếm được khoảng 400 tòa tháp nghiêng trên thế giới, tuy nhiên, tình trạng của các kiến trúc này không gây ra nhiều mối lo ngại về độ an toàn.


Tháp nghiêng thường trở thành điểm tham quan thu hút rất đông khách du lịch . Một số trong những tòa tháp này thậm chí còn trở thành Di sản văn hóa của nhân loại, hoặc ghi danh trong Sách kỷ lục Guinness do giá trị lịch sử và tính nghệ thuật cao của chúng.


Tháp nghiêng Pisa, Italia.


Tháp chùa Tiger Hill hay Huqiu nằm ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Tòa tháp cao tới 47 mét, độ nghiêng của tháp là 2,32 mét.


Tháp nghiêng và Nhà thờ Biến hình, Nevyansk, Vùng Sverdlov, Nga. Chiều cao của tháp là 57,5 mét.

Oldehove là một tòa tháp nhà thờ nghiêng và chưa được hoàn thành từ thời trung cổ ở trung tâm thành phố Leeuwarden của Hà Lan. Chiều cao của tháp là 39 mét. Độ nghiêng của tháp bắt đầu diễn ra trong quá trình xây dựng. Các thợ xây đã cố gắng giảm độ nghiêng, nhưng dự án đã dừng lại vào năm 1532 hoặc 1533.


Oude Kerk (Nhà thờ cũ) là nhà thờ Tin lành Gô-tích ở trung tâm thành phố cổ Delft, Hà Lan. Chiều cao của nó là 75 mét và có độ dốc 1,98 mét.

Tháp Asinelli và Tháp Garisenda là những tòa nhà nổi tiếng nhất ở Bologna. Tháp Asinelli cao nhất và cao 97,6 mét. Nó có độ nghiêng 1,3 mét và có điểm quan sát ở phía trên. Tháp Garisenda nghiêng nhiều hơn (3,2 mét) và cao 48 mét.


Tháp Burana, hay Nhà thờ Thánh Martin nằm trên đảo Burano của Venice. Tòa nhà được xây dựng vào thế kỷ 15 và không bị sụp đổ vì nó dựa vào tòa nhà liền kề.


Tháp nhà thờ nghiêng (Oberkirche) ở Bad Frankenhausen là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở vùng núi KyffHaeusergebirge của Đức. Độ nghiêng cực lớn của tòa nhà tháp đã khiến nó trở thành tòa tháp nghiêng nhất ở Đức và đứng thứ 2 ở châu Âu sau tòa tháp nghiêng Pisa .


Tháp nghiêng Suurhusen là một tháp chuông thời trung cổ ở Suurhusen, một ngôi làng ở vùng Đông Frisian phía tây bắc nước Đức. Nó có chiều cao 27,37 mét.


Một tòa tháp nghiêng của Nhà thờ Tikhvin ở thành phố Kungur, Lãnh thổ Perm của Nga.


Nhà thờ thời trung cổ của Bedum ở Hà Lan có độ nghiêng thấp hơn Tháp nghiêng Pisa. Chiều cao của nó là 55,86 mét.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


Vương cung thánh đường Sant’apollinare Nuovo là một nhà thờ basilica ở Ravenna, Italia.


Tháp chuông lớn Lavra là tháp chuông chính của tu viện hang động cổ Kiev Pechersk Lavra ở Kiev, Ukraine.


Tòa tháp Capital Gate cao 160 mét, được xây dựng bởi Công ty Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi , nghiêng 18 độ – gấp bốn lần góc của Tháp nghiêng Pisa. Tòa tháp đã được công nhận là Tháp nhân tạo nghiêng nhất thế giới được ghi nhận bởi tạp chí Guinness World Records năm 2010.


Tháp Söyembikä, còn được gọi là Nhà thờ Hồi giáo Khan , là một biểu tượng kiến trúc của Kazan.

Hà Anh (tổng hợp)

Theo daidoanket.vn

Chia sẻ Facebook
loading...