Những thực phẩm ngừa bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả

19/07/2018 12:13:30

Những thực phẩm ngừa bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả


Cỏ cà ri

Giàu chất xơ, cỏ cà ri giúp giảm hấp thu đường từ chế độ ăn và ảnh hưởng tới sự giải phóng insulin, một cách tự nhiên làm giảm mức đường huyết.


Các loại rau xanh

Rau bina (cải bó xôi/rau chân vịt), cải xanh không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn thấp carbohydrates. Nó cũng chứa ít calo, vì vậy mọi người có thể ăn nhiều như họ muốn.


Khoai lang

Khoai lang tốt hơn nhiều các loại thực phẩm khác, vì nó có chỉ số đường huyết thấp. Khoai lang không làm tăng đột lượng đường trong máu của cơ thể. Nó cũng chứa nhiều vitamin A.


Các loại quả mọng

Dâu tây, nam việt quất, việt quất chứa nhiều vitamin, chất xơ và chất chống ôxy hóa. Hãy thêm các loại quả mọng vào các món salad hoặc ngũ cốc, hoặc bạn cũng có thể xay sinh tố.


Ngũ cốc

Nhiều bằng chứng cho thấy, ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường. Các chất xơ và cám được tìm thấy trong ngũ cốc làm phá vỡ lượng carbohydrate chuyển hóa glucose hỗ trợ hệ thống tiêu hóa.

Nhờ quá trình ức chế mà lượng đường trong máu và hóc môn insulin tăng chậm. Lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt là cách giữ đường huyết thấp, làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.


Cà rốt

Cà rốt không chỉ có dinh dưỡng cao, màu sắc bắt mắt khiến món ăn trông hấp dẫn. Loại củ này rất giàu carotenoid, là chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Nghiên cứu từ Đại học Y tế công cộng Minnesota cho thấy, trong số 4.500 người được kiểm tra, có hơn 2/3 số người có lượng carotenoid trong máu cao không mắc bệnh tiểu đường.