Những thực phẩm giúp tăng cường mật độ xương

Chia sẻ Facebook
11/03/2016 06:55:05

Cơ thể chúng ta được tạo thành từ 206 xương. Chúng cung cấp sức mạnh cần thiết để nâng cơ thể chúng ta thẳng đứng cũng như giúp cơ thể vận động dễ dàng hơn ở các tư thế khác nhau. Vì vậy, sức khỏe của xương cũng rất quan trọng giống như bất kỳ các cơ quan khác của cơ thể.

Khi càng lớn tuổi, cơ thể chúng ta càng suy yếu, đặc biệt là xương khớp rất dễ bị tổn thương như gãy, vỡ,...

Xương được tạo thành từ collagen và canxi, khi thiếu hụt canxi có thể dẫn đến vấn đề về xương như loãng xương. Một số yếu tố nguy cơ có liên quan đến chứng loãng xương bao gồm một lối sống thụ động, hút thuốc lá, uống rượu, hàm lượng canxi thấp trong chế độ ăn uống hoặc tiền sử gia đình có người bị loãng xương.

Do vậy, duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh giàu canxi và vitamin D sẽ giúp xương khỏe mạnh, ngăn ngừa loãng xương. Dưới đây là các loại thực phẩm giàu canxi và vitamin D giúp duy trì sức khỏe của xương.

Sữa: Sữa là một nguồn giàu canxi cần thiết cho việc tăng cường mật độ xương. Sữa cung cấp khoảng 30% lượng canxi cần tiêu thụ hàng ngày. Sữa cũng bổ sung vitamin D giúp duy trì độ chắc khỏe của xương. Vitamin D giúp hấp thụ canxi từ thực phẩm.

Pho mát: Pho mát rất giàu hàm lượng canxi. Tiêu thụ ở mức điều độ sẽ có lợi cho sức khỏe của xương.

Sữa chua: Sữa chua là nguồn tốt nhất của canxi ngoài sữa tươi. Sữa chua cũng có tác dụng tăng cường vitamin D cho xương.

Cá hồi: Cá hồi chứa một lượng tốt của canxi. Khoảng 3 lạng cá hồi có chứa 181 gam canx, do đó tốt cho cả xương và sức khỏe tim mạch.

Cá mòi: Cá mòi là một nguồn thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe của xương. Chúng có hàm lượng canxi cao và cũng rất giàu axit béo omega-3.

Chia sẻ Facebook
loading...