Những thói quen mùa hè có thể khiến bạn ung thư, đột quỵ

Chia sẻ Facebook
18/06/2015 11:03:47

Những thói quen trong mùa hè dưới đây tưởng chừng vô hại nhưng rất nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn.

Thức khuya - ngủ nướng làm đảo lộn đồng hồ sinh học của cơ thể, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ cũng như công việc của bạn.

Lười vận động: Mùa hè nắng nóng nên nhiều người rất ngại vận động. Các chuyên gia y tế cho rằng, tập thể thao không đủ sẽ gây ra hàng loạt bệnh tật như béo phì, cao huyết áp, xơ vữa động mạch...

Ngồi điều hoà cả ngày là thủ phạm khiến sức đề kháng của cơ thể yếu đi, thậm chí còn dẫn đến tình trạng đột quỵ.

Tắm: Trời nóng nực khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi, tạo cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của trường đại học Asahi, Mexico, việc tắm thường xuyên có hại cho sức khỏe, cụ thể là làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da.

Mùa hè nhiều người chọn tắm vào ban đêm cho mát nhưng họ không biết rằng tắm đêm sẽ khiến các tĩnh mạnh giãn ra, huyết áp giảm dẫn đến bất tỉnh, hôn mê, khả năng tử vong là rất cao.

Dùng nước hoa: Vào mùa hè, nhiều phụ nữ vẫn sức nước hoa trên cơ thể. Tuy nhiên, họ không biết rằng các bộ phận của cơ thể tiếp xúc với nước hoa sẽ gây ra phản ứng hóa học để gây viêm và gây hại da khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Uống nước: Mùa hè nắng nóng, mồ hôi ra nhiều nên nhu cầu về nước tăng cao. Nếu uống nước hạn chế hoặc uống đúng cách sẽ làm cảm giác mệt mỏi đến nhanh hơn, năng suất lao động giảm.

Theo The Health Site, trong nước đá lạnh, các phân tử đang tích hợp rất khó thấm vào tế bào nên sau khi uống, cơn khát vẫn không được giải quyết mà còn ảnh hưởng đến sự hấp thụ nước của các tế bào.

Ăn kem: Nhiều người thường ăn kem ngay sau khi đi nắng về để giải nhiệt. Tuy nhiên, ăn kem lúc này sẽ khiến cơ thể bị lạnh đột ngột, gây viêm họng, cảm lạnh.

Dùng quạt: Thói quen để quạt thổi thẳng vào mặt còn làm tăng nguy cơ sổ mũi, nghẹt mũi, ho, khô họng…

Ban đêm ăn đồ lạnh: Đối với những người có thể chất yếu hoặc người lớn tuổi, bụng thường lạnh, đường tiêu hóa kém thì không nên ăn dưa hấu, rau sống, không nên ăn thịt, mỳ gói… vì những thực phẩm này dễ gây đầy bụng.

Không dùng kem chống nắng: Tia UV trong mặt trời của mùa hè có thể xuyên qua cả những lớp kính, tán lá và cả áo của bạn làm hại làn da của bạn.

Chia sẻ Facebook
loading...