Những thách lớn toàn cầu về vấn đề An ninh mạng

Chia sẻ Facebook
09/07/2019 15:00:24

Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật An ninh mạng năm 2018, theo đó nhiệm vụ đảm bảo ANTT, xây dựng thế trận an ninh trên không gian mạng vừa là yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trước mắt, vừa có tính chiến lược lâu dài, đặt ra yêu cầu hết sức nặng nề đối với lực lượng CAND nói chung và Công an Thủ đô nói riêng.


Hội nghị tham gia với đông đảo chỉ huy một số phòng nghiệp vụ và CBCS thuộc CATP

Dự hội nghị có Trung tướng Hoàng Phước Thuận, nguyên Cục trưởng Cục An ninh mạng (Bộ Công an); Thiếu tướng, PGS. TS Bạch Thành Định, Chủ tịch Hội đồng lý luận CATP, nguyên Phó giám đốc CATP Hà Nội.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang đặt ra nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh, lợi ích quốc gia, dân tộc trên không gian mạng với những thách thức lớn đối với các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta có nhiều chủ trương, chính sách pháp luật tạo cơ sở chính trị, pháp lý quan trọng cho công tác bảo vệ chủ quyền quốc gia, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, chủ động đối phó với các cuộc chiến tranh mạng; phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên không gian mạng…

Chia sẻ Facebook
loading...