Những sự thật về hormone "bản lĩnh phái mạnh" mà chính quý ông cũng không biết

11/10/2018 03:36:54

Testosterone là hormone quan trọng với nam giới vì nó ảnh hưởng đến khả năng "giường chiếu". Tuy nhiên, có những điều mà nam giới cũng không biết về nó.

Thứ Tư, ngày 10/10/2018 19:00 PM (GMT+7)

Sự kiện: Sinh lý nam giới


Ảnh hưởng đến ham muốn "chuyện ấy"

Ham muốn tình dục ít hơn và ít cương cứng hơn có thể do tuổi tác già đi. Tuy nhiên, ít hoặc không ham muốn cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có mức độ testosterone thấp. Nghiên cứu cho thấy gần 40% nam giới từ 45 tuổi trở lên có mức hormone testosterone thấp.

Tuy nhiên, các triệu chứng của testosteone thấp có thể không nhận biết được và nam giới không phải lúc nào cũng nói các biểu hiện trên cơ thể với bác sĩ. Cho nên, trên thực tế, số nam giới có hormone testosterone thấp có thể cao hơn.

Rụng lông, tóc có thể là biểu hiện của thiếu testosterone

Testosterone thấp có thể có biểu hiện như đầu vú bị đau hoặc sưng ngực. Các dấu hiệu khác cũng cần lưu tâm là rụng lông hay mất tóc, ít phải cạo râu, kích thước dương vật bé hơn, khó có thể cương cứng hay khó giữ được sự cương cứng. Bên cạnh đó, cảm giác nóng bừng trên cơ thể cũng là dấu hiệu cho thấy mức độ hormone testosterone thấp.


Testosterone thấp ảnh hưởng đến xương

Testosterone không chỉ ảnh hưởng đến ham muốn hay "chuyện ấy", hormone này còn giúp xây dựng xương nên testosterone thấp có thể dẫn đến xương yếu, loãng xương. Các quý ông cần biết hormone này giúp cho cơ bắp khỏe mạnh, tạo các tế bào hồng cầu và tăng cường hưng phấn cho cảm xúc. Khi testosterone thấp có thể gây thiếu máu, khó tập trung và trầm cảm.


Thiếu testosterone có khi không biểu hiện

Với nhiều nam giới, mức testosterone thấp nhưng không có biểu hiện gì. Khi xét nghiệm máu mới có thể phát hiện được mức hormone này trong cơ thể. Theo các bác sĩ nội tiết từ 300-1.200 ng/dL là bình thường và thấp hơn 300 là testosterone thấp. Các bác sĩ lấy kết quả xét nghiệm máu và kiểm tra các triệu chứng để xác định xem có cần điều trị hay không.

Không phải cứ nâng mức testosterone hết rối loạn cương dương

Testosterone thấp có thể là nguyên nhân của rối loạn cương dương. Trong một số trường hợp, điều trị testosterone có thể giúp khắc phục vấn đề này. Tuy nhiên, có những trường hợp, nâng mức testosterone cũng không có tác dụng trị rối loạn cương dương, vì có thể nguyên nhân rối loạn xuất phát từ vấn đề ở các dây thần kinh, mạch máu.


Béo phì ảnh hưởng đến testosterone

Béo phì làm tăng nguy cơ mức hormone testosterone thấp hơn. Đàn ông mắc các bệnh chuyển hóa như huyết áp cao, đường huyết cao, béo bụng, mỡ máu cao... có thể dẫn đến testosterone thấp, giảm ham muốn.


Testosterone giảm có khi không phải do tuổi già

Sự suy giảm của testosterone là bình thường khi tuổi tác tăng lên. Tuy nhiên, testosterone là mức thấp hơn đáng kể so với mức bình thường ở một độ tuổi nhất định, không liên quan đến sự lão hóa. Testosterone thấp có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe nhưng hoàn toàn có thể khắc phục được.

Những thay đổi gây sốc về ”chuyện ấy” của nam giới theo độ tuổi Tình dục là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Tuy nhiên, cùng với sự tăng lên của tuổi tác, điều... Bấm xem >>

Lý do không ngờ khiến "cậu nhỏ" đột ngột bầm tím, nhiều nam giới không hề biết Dương vật bị bầm tím có thể do chấn thương gây vỡ mạch máu dưới da hoặc quan hệ quá thô bạo gây gãy hoặc do bệnh lây qua...

Những lý do khiến khả năng "chinh chiến" của nam giới tụt dốc Không chỉ tuổi tác mà có nhiều nguyên nhân cũng khiến cho khả năng "giường chiếu" của nam giới giảm sút.

Những nguy cơ đáng sợ không thể ngờ khi nam giới đi cắt tóc ở tiệm Cắt tóc ở ngoài hàng là thói quen mà các nam giới vẫn thường làm. Tuy nhiên, bạn nên chọn cơ sở sạch sẽ, đảm bảo tiệt...

VIDEO CHỌN LỌC