Những sự thật về dinh thự của Bill Gates

Chia sẻ Facebook
18/12/2015 08:37:56

Không có gì là ngạc nhiên khi Bill Gates, người sở hữu khối tài sản ròng 78,9 tỷ USD, là chủ nhân của một dinh thự xa hoa. Trang Business Insider cho biết, Gates đã mất 7 năm và 63 triệu USD để xây dinh thự mang tên “Xanadu 2.0” ở Medina, Washington.

Tên của dinh thự này được đặt theo tên ngôi nhà giả tưởng của Charles Foster Kane, nhân vật chính trong bộ phim “Công dân Kane”. Rộng hơn 6.000 mét vuông, dinh thự còn sử dụng một loạt công nghệ hiện đại để xứng tầm nơi đi về của nhà sáng lập hãng phần mềm Microsoft. Hiện nay, tòa dinh thự của Bill Gates có giá tối thiểu 123 triệu USD - theo công ty định giá bất động sản King County. Vào năm 1988, Bill Gates mua lô đất để xây ngôi nhà với giá 2 triệu USD. Ông được cho là phải đóng thuế bất động sản 1 triệu USD mỗi năm cho dinh thự này.

Tòa dinh thự sử dụng tổng cộng gần 1.200 mét khối gỗ, loại gỗ linh san 500 năm tuổi. 300 công nhân xây dựng đã tham gia xây dựng căn nhà, trong đó 100 người là thợ điện.

Một hệ thống cảm ứng công nghệ cao giúp khách tới thăm nhà Bill Gates điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng trong phòng. Khi khách tới nhà, họ được trao cho một bộ điều khiến tương tác với các thiết bị cảm ứng gắn khắp nhà. Khách có thể nhập mức nhiệt độ và ánh sáng mong muốn để nhiệt độ và ánh sáng ở mọi nơi trong nhà được điều chỉnh đúng như cài đặt theo sự di chuyển của khách. Hệ thống loa gắn sau tường cho phép khách có thể đi khắp các phòng mà vẫn nghe thấy bài hát đang được mở.

Ngôi nhà có rất nhiều cây xanh xung quanh để điều hòa không khí.

Các tác phẩm nghệ thuật trên tường có thể thay đổi chỉ bằng cách bấm nút. Trên tường nhà Bill Gates có số màn hình máy tính trị giá tổng cộng 80.000 USD. Ai cũng có thể bấm nút để trên màn hình xuất hiện bức tranh hay ảnh mà họ yêu thích. Thiết bị lưu trữ các hình ảnh này có giá 150.000 USD.

Bể bơi của dinh thự được lắp một hệ thống âm thanh dưới nước riêng. Ngoài ra, dinh thự còn có một phòng tập thể hình rộng hơn 230 mét vuông bao gồm phòng xông hơi, phòng nhào lộn, phòng thay đồ riêng cho nam và nữ.

Phòng tiệc rộng khoảng 215 mét vuông của dinh thự đủ chỗ cho 200 khách. Trong phòng tiệc này có một lò sưởi lớn và một màn hình video rộng 6,7 mét.

Trong dinh thự có tổng cộng 24 phòng tắm...

... và 6 bếp.

Thư viện của dinh thự rộng 195 mét vuông của dinh thự là nơi Bill Gates cất giữ cuốn sổ ghi chép Codex Leicester từ thế kỳ 16 của Leonardo da Vinci. Cuốn sổ này dược Bill Gates mua với giá 30,8 triệu USD vào năm 1994.

Rạp hát của dinh thự có đủ chỗ cho 20 người (ảnh minh họa).

Nhà khách rộng gần 180 mét vuông của dinh thự cũng sử dụng công nghệ cao không kém nhà chính. Đây cũng là nơi mà Bill Gates viết cuốn “The Road Ahead” (tạm dịch: “Con đường phía trước”.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Có nhiều garage trong dinh thự của Bill Gates, đủ chỗ cho tất cả 23 xe.

Theo một số nguồn tin, Bill Gates rất “cưng” một cây thích 40 năm tuổi trồng gần lối đi vào dinh thự của ông. Cây thích này được theo dõi bằng máy tính 24/24 và bất kỳ khi nào cây cần nước, thì hệ thống tưới ngay lập tức hoạt động để tưới nước cho cây.

Trong khuôn viên của dinh thự có một dòng suối nhân tạo với nhiều cá (ảnh minh họa).

Cát trên bãi biển trước dinh thự được lấy từ vùng Caribbean. Hàng năm, một xà lan cỡ lớn đều chở cát từ Caribbean tới bổ sung cho bãi biển này. Trong ảnh là một bãi biển ở Caribbean.

Từng có người trả 35.000 USD để tham quan dinh thự của Bill Gates. Hãng năm, Microsoft đều tổ chức một cuộc đấu giá, trong đó nhân viên của hãng tài trợ các sản phẩm và dịch vụ để đem ra đấu giá. Số tiền thu về sẽ dành cho quỹ từ thiện của tập đoàn. Trước đây, Bill Gates đã tài trợ những chuyến tham quan cá nhân dinh thự Xanadu 2.0 của ông. Theo một số nguồn tin, một nhân viên của Microsoft đã chi 35.000 USD để có được một chuyến thăm nhà Bill Gates như vậy.

Theo Diệp Vũ/VnEconomy

Chia sẻ Facebook
loading...