Những sự thật sẽ khiến kho tàng kiến thức của bạn bị “đảo lộn”

18/11/2017 08:30:35

Trên thực tế, Ai Cập không phải là đất nước có nhiều kim tự tháp nhất thế giới, chiếc huy chương vàng Olympic lại có đến 99% thành phần là bạc và loài cá vàng không hề đãng trí như chúng ta vẫn nghĩ.

Một học sinh 15 tuổi người Úc đã thực hiện một thí nghiệm nhằm phản bác suy nghĩ sai lầm của mọi người rằng, cá vàng chỉ có trí nhớ 3 giây. Cụ thể, kết quả của thí nghiệm này đã chỉ ra, loài cá này có thể ghi nhớ những thông tin trong vòng 6 ngày.

Qua nghiên cứu của mình. nhà nhân chủng học Christine R. Yano thuộc đại học Hawaii khẳng định rằng, nhân vật Hello Kitty thực chất là con người chứ không phải chú mèo như chúng ta vẫn nghĩ. Trên thực tế, nhân vật hoạt hình này được xây dựng trên hình tượng của một bé gái 3 tuổi người Anh. Ngoài ra, có thể nhận thấy rằng, trong các bộ phim mà Hello Kitty xuất hiện, nhân vật này không bao giờ đi bằng bốn chân. Thậm chí, Hello Kitty còn sở hữu một chú mèo làm thú cưng tên là Charmmy Kitty.

Dáng đi lạch bạch cộng với đôi chân ngắn cũn của chim cánh cụt, khiến nhiều người lầm tưởng rằng chúng không có đầu gối. Tuy nhiên, trên thực tế, phần đầu gối của loài chim này đã được bẻ gập về phía sau. Cấu tạo đặc biệt này chính là để giúp chúng có dáng đứng thẳng.

Chiếc huy chương bằng vàng thực sự cuối cùng được trao cho vận động viên về nhất là vào năm 1912. Kể từ đó, tất cả các huy chương vàng tại thế vận hội Olympic và cả các đại hội thể thao khác chỉ có 1% là vàng, phần còn lại thường là bạc hoặc các vật liệu khác.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, chuột thích ăn những loại thực phẩm có hàm lượng đường, tinh bột cao như ngũ cốc hoặc trái cây. Loài gặm nhấm này chỉ tìm đến pho mát khi các món ăn ưa thích của chúng không có sẵn.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Theo thống kê, đất nước có nhiều kim tự tháp nhất thế giới phải là Sudan. Cụ thể, số lượng kim tự tháp nằm trong lãnh thổ quốc gia này lên đến 255, tức là còn cao gấp đôi so với Ai Cập.

Hầu hết những gì chúng ta thấy trong các quảng cáo đồ ăn đều không phải như chúng ta vẫn nghĩ! Để sản phẩm của mình thêm phần bắt mắt, các công ty sẽ thay thế hầu hết các thành phần món ăn. Điển hình như: kem sẽ được thay thế bằng khoai tây nghiền, keo dán thay cho sữa, dầu nhớt sẽ thay cho mật ong và thậm chí, những chiếc bánh hambuger còn được làm bóng bằng cách quét lên một lớp xi đánh giày.

Trên thực tế, những chiếc bướu của loài lạc đà chứa đầy mỡ. Lượng mỡ này có thể tạo ra nước trong quá trình chúng chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể lạc đà.


Thảo Vy


Tổng hợp