Những nhà hàng, quán ăn nào phải tạm ngưng sau chỉ đạo của UBND TP.HCM?

Chia sẻ Facebook
24/03/2020 23:06:29

Lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết các nhà hàng, cơ sở phục vụ ăn uống có khả năng phục vụ trên trên 30 người đều phải tạm ngưng hoạt động đến cuối tháng 3.

Trong chiều tối 24.3, hàng loạt khu vui chơi giải trí, nhà hàng, beer club; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ; câu lạc bộ bida, phòng gym, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn thành phố đã tạm thời đóng cửa theo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP.HCM . Các cơ sở này phải tạm ngưng hoạt động từ 18 giờ hôm nay, 24.3 đến hết ngày 31.3.

TP.HCM đóng cửa phòng gym, quán cắt tóc, quán nhậu… để chống Covid-19

Trong thời gian qua, dịch bệnh tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội, mức tiêu thụ giảm khiến nhiều doanh nghiệp khó khăn, thậm chí phải đóng cửa. Do vậy, nhiều cơ sở kinh doanh muốn làm rõ “nội hàm” của văn bản chỉ đạo của TP.HCM để tìm cơ hội kinh doanh nhưng vẫn tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch.

Cụ thể, tiêu chí 30 người trở lên được định lượng như thế nào, nếu chủ nhà hàng chủ động đón dưới 30 người, khách vào rải rác thì có được hoạt động không, chỉ nhà hàng phải tạm ngừng hay cả những quán xá bình dân?

Một tiệm cắt tóc tranh thủ phục vụ những vị khách cuối cùng sau yêu cầu tạm ngưng hoạt động của UBND TP.HCM trong chiều cùng ngày.

Ảnh: Độc Lập

Đại diện Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM lý giải công suất 30 người được hiểu là cơ sở đó có thể phục vụ 30 khách trở lên, ví dụ như quán phở chỉ có thể phục vụ cùng lúc tối đa 30 người thì vẫn được hoạt động. Yêu cầu tạm ngừng hoạt động đến hết tháng 3 của UBND TP.HCM áp dụng cho tất cả các cơ sở kinh doanh ăn uống, không phân biệt nhà hàng cao cấp hay quán ăn bình dân.

Thêm 11 ca mới, Việt Nam có 132 bệnh nhân nhiễm virus corona

Tại cuộc họp chiều 24.3, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết các cơ sở phục vụ ăn uống tạm dừng hoạt động là những cơ sở phục vụ từ 30 người trở lên. Quyết định này đưa ra sau cuộc họp của ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại phiên họp tối qua và đề xuất của Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM trong sáng cùng ngày.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM thông tin thành phố không dừng tất cả dịch vụ và đề nghị ngành y tế hướng dẫn nhà hàng mở cửa theo kiểu nào, nếu nhà hàng không phục vụ trực tiếp mà chuyển sang bán mang về có được không.

Chia sẻ Facebook
loading...