Những món tráng miệng truyền thống của các quốc gia trên thế giới

02/05/2018 05:51:35

Món tráng miệng của Mexico trông giống như bánh tét của Việt Nam, còn món 'tiểu long bao' của Trung Quốc lại có cách thưởng thức vô cùng độc đáo, món bánh Suppli ngập tràn phomai đúng chất của đất nước Italy,... Trong số những món tráng miệng đó, bạn đã thử được bao nhiêu rồi?

Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền đều có những món ăn riêng biệt khiến du khách ghé thăm mê đắm quên cả lối về. Đặc biệt là các món tráng miệng.

Khi chuẩn bị đặt chân một quốc gia nào đó, hẳn là bạn sẽ tìm hiểu những đặc trưng về du lịch, ẩm thực và văn hóa của vùng đất mới. Trong thế giới ẩm thực, mỗi quốc gia đều có những món ăn riêng biệt để lại dấu ấu cho du khách ghé thăm, đặc biệt, không thể không kể đến các món tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn. Danh sách mười món ăn tráng miệng sau đây sẽ khiến những ai yêu mến ẩm thực và du lịch phải ngạc nhiên về hương vị của từng quốc gia.


1. Món bánh donut màu sắc của Mỹ

Bánh donut không còn quá xa lạ với giới trẻ thế giới, đặc biệt là Việt Nam. Những chiếc bánh rán có vòng tròn như bánh xe mini, đầy màu sắc khiến ai cũng yêu thích là điều khá dễ hiểu. Tuy nhiên, không phải ai mê đắm món bánh này cũng biết xuất xứ của nó bắt nguồn từ nơi đâu.