Những món ăn "đốn tim" thực khách khi đi cùng muối ớt xanh

16/01/2018 05:34:27

Không chỉ là một thức chấm ăn kèm thông thường, muối ớt xanh còn là mảnh ghép tuyệt vời cho rất nhiều món ngon thêm phần thú vị. Vị cay the mằn mặn của muối ớt xanh “ve vãn” trên đầu lưỡi chắc chắn sẽ làm bạn thích mê. Cùng điểm danh các món ăn mà khi đi cùng loại nước chấm thần thánh này sẽ trở thành những “cặp bài trùng” nhé!


Mực nướng

Những em mực khổng lồ du nhập từ Hong Kong này đã làm điên đảo giới trẻ trong suốt năm 2017 vừa qua. Bạn có thể chọn ăn thân hay râu mực tùy thích, phần nào cũng ngon và tuyệt hảo khi đi cùng muối ớt xanh. Những miếng mực được cắt nhỏ quện vào muối, hơi cay một chút nhưng thực khách ăn vào sẽ thích mê cho mà xem.


Nguồn: @ngoc_dimm


Nguồn: @h elen.foodholic


Nguồn: @__linhh__


Nguồn: @kimthi2509


Nguồn: @r_u_b_y2309


Bạch tuộc nướng

Cùng là họ hàng với mực nhưng bạch tuộc dai hơn, giòn hơn và tất nhiên món hải sản này cũng trở nên tuyệt vời hơn khi ăn kèm với muối ớt xanh. Nướng bạch tuộc thật đều để không cháy khét, chấm thêm nhiều nước chấm và ăn kèm chút rau răm thì bạn chỉ có thể thốt lên đầy thích thú và thỏa mãn.


Nguồn: @hangtathu612


Nguồn: @imphuongl


Nguồn: @jinnytasty


Nguồn: @willtran77


Nguồn: @phuongthao1507


Bánh canh bạch tuộc

Nếu bạn là một tín đồ của hải sản thì chắc chắn không thể bỏ qua món ăn này. Không khô như bạch tuộc nướng, bạch tuộc trong bánh canh thấm đẫm hương vị của cả nước lèo. Cũng vì thế mà khi chấm cùng muối ớt xanh, nó sẽ mang lại cho bạn một cảm nhận rất khác, ngọt thanh và cay cay vô cùng đúng điệu.


Nguồn: @yonguyen.0793


Nguồn: @hoanggiang_dang


Cơm gà Nha Trang

Chính muối ớt xanh đã khiến cho món cơm gà Nha Trang trở nên thu hút hơn, khiến người ta đã ăn một lần chắc chắn sẽ quay lại nhiều lần khác nữa. Muối ớt xanh đơn giản vậy thôi nhưng ăn với gà thì hợp rơ vô cùng nhé. Thịt gà beo béo thấm vị nước chấm cay cay mằn mặn chính là hương vị bạn sẽ nhớ mãi khi có dịp đến với thành phố biển.


Nguồn: @gnasdoan


Nguồn: @tamlitto