Những hình ảnh kinh hoàng trong Lễ hội thịt chó lớn nhất Trung Quốc

Chia sẻ Facebook
21/06/2016 18:04:15

Những hình ảnh kinh hoàng trong Lễ hội thịt chó lớn nhất Trung Quốc

Lệ hội thịt chó là hoạt động thường niên diễn ra ở Ngọc Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc), vào ngày Hạ chí. Đây là lễ hội đã bị người dân tsi5 quốc gia này lên án gay gắt nhưng nó vẫn tồn tại như một "văn hóa" tại Ngọc Lâm. Trong những ngày diễn ra lễ hội, hàng nghìn con chó đã bị giết thịt để làm thức ăn cho con người.


Lễ hội thịt chó ở Ngọc Lâm diễn ra vào ngày Hạ chí, theo quan niệm của nhiều người, ăn thịt chó, uống rượu trong ngày dài nhất năm này sẽ mang đến sức khỏe và sự may mắn

Vào ngày 21/6, lễ hội thịt chó này vẫn tiếp tục diễn ra mặc cho trước đó đã vấp phải sự phản đối của nhiều người. Không khí tại Ngọc Lâm vào ngày lễ hội này vô cùng u ám. Tiếng kêu của những con chó, hình ảnh chúng bị đem ra xẻ thịt và bày bán công khai đã khiến không ít người hãi hùng, nhưng đối với đa số người dân nơi đây, đây là một văn hóa không thể từ bỏ. Các nhà bảo vệ động vật đã từng miêu tã Ngọc Lâm như "một cơn ác mộng". Đa số các con chó bị gom về đây đều từ việc trộm cắp, những chú chó vô tội bị nhốt trong lồng sắt vài ngày trước khi đem ra "hành quyết" trong lễ hội.


Những chú chó ở đây thường đến từ nạn trộm cắp. Hàng ngàn con chó sẽ bị "hành quyết" trong lễ hội này

Trước khi lễ hội có phần dã man này diễn ra, hàng ngàn người dân Trung Quốc đã thu thập hơn 11 triệu chữ ký để có thể tạo nên tiếng nói để các nhà cầm quyền kiên quyết loại bỏ lễ hội này, tuy vậy, dường như mọi thứ vẫn chưa có kết quả.


Nhiều người đã biểu tình phản đối lễ hội này

Theo thống kê, có khoảng 30 triệu con chó bị giết hại mỗi năm trên khắp châu Á, trong đó Trung Quốc chiếm 1/3 trong số đó.

Tuy vấp phải nhiều phản đối, nhưng những người yêu thích thịt chó cho rằng đây là một món ăn tốt cho sức khỏe, tính mát, phù hợp với thời tiết nóng bức của mùa hè. Một số quốc gia như Hàn Quốc, để giàm bớt tính nặng nề của món ăn này đã mở những trang trại nuôi chó công nghiệp, nhưng điều đó vẫn không thể giảm bớt sự ác cảm và đáng sợ của việc giết thịt những chú chó vô tội.

Nhìn những hình ảnh đáng sợ này, liệu bạn có còn mong muốn ăn thịt chó cho dù với bất cứ lý do gì?


Những chú chó bị nhốt trong lồng sắt, được đem từ rất nhiều nơi tập trung về đây để chuẩn bị "hành quyết"


Những chú chó bị "hành quyết" ngay tại chỗ, xẻ thịt để cung cấp cho người dân nơi đây

Những chú chó giương đôi mắt vô tội và đầy sợ hãi về phía mọi người

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Cho dù bị rất nhiều người lên án và sự can thiệp từ chính quyền, nhưng lễ hội thịt chó vẫn diễn ra. Đối với người dân tỉnh Quảng Tây, đây là một trong những văn hóa của họ trong ngày Hạ chí, bên cạnh đó, họ tin vào việc thịt chó giúp cơ thể khỏe mạnh và "giải xui"


Những chú chó vô tội này...


Rồi sẽ trở thành một thứ thức ăn được nhiều người yêu thích, nhưng vô cùng tàn nhẫn


P.V (Theo Dailymail)

Chia sẻ Facebook
loading...