Những dự án có thiết kế cao cấp hàng đầu tại TP.HCM

Chia sẻ Facebook
06/11/2019 22:55:19

Nhiều dự án căn hộ tại TP.HCM khi giới thiệu ra thị trường đều quảng bá thuộc phân khúc căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, số dự án thực sự đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Những tiêu chuẩn khắt khe của căn hộ cao cấp

Nguyễn Hoàng Anh - một kiến trúc sư nổi tiếng cho biết: "Một dự án được gọi là cao cấp phải đáp ứng được những yếu tố khắt khe về vị trí, thiết kế kiến trúc, khoảng không lấy sáng, độ hạn hữu, cộng đồng cư dân, tiện ích chung, số thang máy, số căn hộ trên một sàn, số lớp của căn hộ. Ở thời điểm hiện tại, số dự án đáp ứng toàn diện những tiêu chuẩn căn hộ cao cấp tại TP.HCM không nhiều.

Theo KTS Nguyễn Hoàng Anh: Hầu hết các dự án thuộc phân khúc cao cấp đều có thiết kế đặc biệt, giới hạn số căn trên mỗi sàn và mỗi trục hành lang. Yếu tố này không chỉ đảm bảo tính riêng tư, an ninh, biệt lập, mà còn đảm bảo để tất cả các căn hộ đều có tầm nhìn đẹp, đón sáng và đón nắng tốt.

Đa số các dự án căn hộ cao cấp đều có tỷ lệ căn góc trên 50%; 100% căn hộ được bố trí lấy sáng theo phương ngang với nhiều mặt tiền để đảm bảo căn hộ luôn lộng gió, ngập tràn ánh sáng và không bị ẩm mốc. Các hành lang của các căn hộ này thường được bố trí với nhiều đầu lấy gió để đảm bảo khí tươi luôn luân chuyển tới từng căn hộ, tránh được tình trạng ngộp, nóng và tối trong đa số các chung cư hiện tại.

Một điểm nữa, thang máy là yếu tố mà các nhà đầu tư ít chú ý tới khi mua nhà, tại các dự án căn hộ cao cấp, một thang máy không được phục vụ quá 40 -50 căn hộ.

Cuối cùng, ngoài yếu tố vị trí đẹp, tầm nhìn đẹp, các dự án căn hộ cao cấp thường có mật độ xây dựng rất thấp dưới 30%, chủ đầu tư các dự án này thường dành diện tích lớn cho không gian cây xanh, mặt nước tốt cho sức khỏe. Nhiều dự án còn chịu chi, phát triển mạnh các tiện ích chuyên biệt tốt cho phụ nữ, trẻ em.

Số dự án đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chỉ đếm trên đầu ngón tay

Tính đến thời điểm hiện tại, số dự án căn hộ cao đúng nghĩa tại TP.HCM chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Chia sẻ Facebook
loading...