Những điều không bao giờ có ở một người chồng chân chính

29/07/2016 07:29:21

Những đặc điểm tính cách mà tất cả những người chồng “trong mơ” luôn tránh xa để giữ cho gia đình tràn ngập yêu thương, hạnh phúc.


1. Thói trăng hoa ong bướm

Năm 2015, trên mạng xã hội tràn ngập những tin giật chồng, cướp chồng. Bất hạnh bởi người chồng ngoại tình đến dồn dập, khiến biết bao người phụ nữ phải viết những dòng tâm thư trong nước mắt.

2. Thiếu tôn trọng gia đình vợ

Người vợ sau khi về nhà chồng thì tất cả mọi việc trong gia đình chồng đều đến tay, từ cơm nước, cúng bái, thậm chí là quà cáp những dịp lễ Tết.

Thế nhưng, nhiều ông chồng lại cho đó là điều đương nhiên và thậm chí coi gia đình nhà vợ như không tồn tại.


3. Thói vô tâm


Những cặp vợ chồng trẻ thường gặp phải vấn đề này, bởi người chồng chưa đủ chín chắn và chu đáo. Nhiều khi, đó là sự vô tư đến mức vô tâm, khiến người vợ phải chịu nhiều tủi thân.


Họ thường vô tâm khi vợ ốm, vô tâm khi con khóc, ham vui ham chơi cùng chúng bạn trong khi vợ phải vất vả một mình ở nhà, v.v.. Nếu không muốn một ngày người vợ yêu dấu bỏ mình mà đi, tính cách này nhất định nên sửa đổi.


4. Có hành vi bạo lực

Bạo lực gia đình được coi là một trong những tội nghiêm trọng nhất trong bộ luật hôn nhân gia đình ở mọi quốc gia. Những người đàn ông chỉ thích nói chuyện bằng nắm đấm, hở ra là động tay động chân thì không chỉ đem lại đau đớn về thể xác lẫn tinh thần cho vợ mà còn là nỗi khiếp sợ trong suốt tuổi thơ con cái.

Những ông chồng lý tưởng sẽ luôn nâng niu, chăm sóc cho vợ từng ly từng tý. Dù có bất đồng, cũng sẽ thẳng thắn nói chuyện trao đổi với nhau. Vợ mình, thương còn không hết, cớ gì còn đánh đập?

5. Gia trưởng, ích kỷ

Biểu hiện của một người chồng gia trưởng quả thực rất nhiều: nóng nảy, luôn cho mình là đúng, muốn vợ phải nhất nhất làm theo ý mình bằng mọi giá, thậm chí còn hay nghi ngờ, ghen tuông vô cớ và tìm cách kiểm soát bạn mọi lúc mọi nơi.

Một người chồng tốt chân chính sẽ không bao giờ như vậy. Lắng nghe ý kiến của vợ, thẳng thắn chấp nhận nếu mình sai, tin tưởng và cho vợ không gian riêng, đều là những việc nên làm.

6. Lười biếng, không bao giờ chia sẻ việc nhà

Đây cũng là một biến tướng của thói gia trưởng, khi trong đầu họ luôn có tư tưởng “Đàn ông chỉ làm việc lớn”.

Đi làm về, trong khi vợ phải tất tả đi chợ, đón con, rồi lao vào bếp chuẩn bị cơm nước thì nhiều ông chồng chỉ nằm khểnh đọc báo, xem tivi. Thói xấu này tưởng chừng rất nhỏ nhưng về lâu về dài có thể khiến người vợ mệt mỏi, ức chế vô cùng.


Những ông chồng “soái ca” trong mơ kể cả không giỏi nấu nướng, nhưng chắc chắn sẽ tìm cách san sẻ gánh nặng việc nhà cho vợ mình.

Ăn xong, thay vì chỉ ngồi uống trà, ăn hoa quả, họ sẽ bắt tay vào rửa bát, dọn dẹp bếp núc sạch bong để vợ được nghỉ ngơi.

Ngoài ra, những đồ nội thất bám bụi lâu ngày, họ cũng vui vẻ nhiệt tình lau chùi cho sáng bóng. Chỉ bằng những hành động nhỏ như vậy thôi, cũng đủ để phái nữ cảm động và yêu thương chồng hết mực rồi!

Theo Tuổi Trẻ

loading...