Những điều khiến hôn nhân thành bi kịch | Tình yêu

Chia sẻ Facebook
11/08/2017 08:49:56

Nhiều cô gái vẫn cố tính có thai " ngoài ý muốn " để trói buộc chàng của mình, ngờ đâu làm như vậy lại trói buộc chính mình vào bất hạnh.


Hạnh phúc không thể trông chờ vào duyên phận , số kiếp , càng không thể phụ thuộc vào may rủi, ngẫu nhiên. Có khá nhiều lý do dẫn đến hôn nhân sai lầm mà không ít bạn trẻ ngày nay mắc phải.


1. Hạ thấp mức chuẩn

Vì phải có chồng mà lấy chồng, nhiều người vì nếu cứ khăng khăng giữ thái độ phải lấy một người mình ưng ý thì có nguy cơ ế chồng, thành ra trong một phút gặp gỡ mang vẻ “ngẫu nhiên” nào đó, thế là tặc lưỡi một cái, ờ thì lấy chồng cho xong chuyện, không ngờ lại chuốc tội nợ vào trong thân.


2. Nhằm thoát ly gia đình

Đây là sai lầm các cô gái trẻ thường mắc phải. Để thoát khỏi gia đình có lắm cái éo le, hoặc để được tự do thoát khỏi sự quản lý nghiệt ngã, các cô gái thường thực hiện mục đích bằng cách lấy chồng. Nhưng tiếc rằng làm như vậy chỉ rơi vào tự do giả tạo viển vông mà thôi. Lấy chồng mù quáng như vậy có khác nào nhảy từ vũng bùn lầy này sang vũng bùn lầy khác, ý nghĩ lấy chồng để thoát khỏi gia đình và đi tới cuộc đời mới chỉ là một suy nghĩ ấu trĩ.


3. Cố tình có thai với người yêu

Tuy phương tiện tránh thai khá phong phú, nhưng màn kịch cũ rích này vẫn thường xuyên xảy ra. Làm như vậy trói buộc người ta, ngờ đâu làm như vậy lại trói buộc cả mình vào bất hạnh. Huống hồ sinh đẻ cần có kế hoạch, hà tất phải mang gánh nặng vào thân ngay từ đầu, làm cho cả hai mẹ con đều tội nghiệp.


4. Cứ lấy chồng bất chấp ý kiến của bố mẹ


Tình yêu có ma lực hấp dẫn ghê gớm, nhất là phải tình yêu sét đánh hay ngẫu nhiên thì càng khó chống lại sự cám dỗ của nó. Con cái có thể phản ứng mạnh mẽ trước ý kiến của bố mẹ cho rằng con còn nhỏ hay con chọn sai đối tượng. Người có tính cách ương bướng lại càng thích làm ngược lại ý kiến của bố mẹ. Cuối cùng chuốc lấy bất hạnh vào thân. Đây là sai lầm nguy hiểm nhất và tồi tệ nhất của một người con.


5. Lấy vợ hoặc lấy chồng nhà “có của”

Đàn bà lấy chồng giàu sẽ có cuộc sống nhung lụa, đàn ông lấy vợ con nhà có của sẽ rút ngắn được thời gian phấn đấu đến vài chục năm. Nghe thì có vẻ hay thật đấy nhưng nếu chỉ nhằm vào kinh tế mà cầu tài thì e rằng những mặt khác sẽ khó được như ý.


6. Vì chàng đẹp trai, vì nàng xinh gái

Tuấn nam mỹ nữ ai cũng thích, sức mạnh của nhan sức có thể đánh bật được mọi thứ. Nhưng e rằng ngoài nhan sắc, những điều kiện cần thiết cho mối quan hệ thân mật khác sẽ thiếu hụt, vì đó mà dẫn đến những tấn bi kịch lớn.


7. Vì tình dục

Tình dục có sức mạnh tự nhiên và mạnh mẽ, nhưng sức hấp dẫn của tình dục sẽ phai nhạt dần, nó không thể trở thành cơ sở của những mối quan hệ thân mật khác. Huống hồ người đam mê tình dục có xu hướng chạy theo cái mới, cái kích thích mạnh hơn là người không thể tin cậy. Đàn ông dễ trở thành nô lệ tình dục hơn đàn bà, họ thường không lấy được người đàn bà họ yêu nhất, buộc phải lấy người đàn bà xỏ mũi mình bằng tình dục.


8. Vì cảm giác an toàn

Hai người hợp lại đúng là mạnh hơn một người, nhưng nếu hai người tẩy chay nhau thì không bằng một người. Cảm giác an toàn ngoài tự mình cho mình ra thì không ai có thể cho được. Hãy thử nghĩ xem, cái bờ vai ấy hôm nay để cho bạn ngả vào, ngày mai bỗng nhiên không cho nữa, thì bạn làm thế nào?


9. Vì muốn rũ bỏ cảnh cô độc


Nhiều người đàn bà không tin rằng lấy chồng muộn hoặc sống độc thân cũng là một sự lựa chọn chín chắn. Do sức ép của tuổi tác, xã hội , làm sản phụ cao tuổi, nên người đàn bà lấy chồng hòng rũ bỏ cảnh cô độc. Dù lấy nhau một tuần lễ rồi ly dị cũng được miễn sao là đã có một lần lấy chồng


10. Yêu là phải cưới


Thực ra, yêu không nhất thiết phải cưới. Người hiện đại có nhiều cơ hội yêu đương trong đời, tình yêu của họ giống như chuỗi hạt ấy, hạt nào cũng lung linh và có phong thái riêng của nó…

Những lý do kết hôn sai lầm nói trên, dù ở lứa tuổi, tầng lớp nào cũng có thể mắc phải. Do vậy bạn đừng vì một thoáng chốc ngẫu nhiên mà ảnh hưởng tới hạnh phúc cả đời người!

Theo PhunuNet

Chia sẻ Facebook
loading...