Những đám cưới 'chao đảo' dư luận đầu năm 2013

Chia sẻ Facebook
30/12/2016 09:29:14

Bà Thúy kể, từ ngày chồng mất đến nay đã 2 năm nhưng bà chưa một lần dám nghĩ sẽ bước thêm bước nữa dù duyên sắc còn mặn mà lắm. Nhưng một lần qua mai mối của người bạn, bà đồng ý đi xem mặt ông Văn Cưng, không hiểu duyên số xui khiến thế nào mà giây phút đâu tiên cả hai đã "tình trong như đã mặt ngoài còn e". Ông Cưng cũng đã chia tay vợ hơn 12 năm. Cuộc gặp gỡ định mệnh đã đưa họ đến một kết thúc có hậu.

Lễ đính hôn của cô dâu nhí 13 tuổi, cô dâu và chú rể khuyết tật bị gia đình ngăn cản sau 20 ngày kết hôn, cô dâu 71 tuổi lên xe hoa với chú rể 57 tuổi và ra mắt họ hàng … là những đám cưới khiến dư luận phải bàn ra tán vào.


Cô dâu 13 tuổi


Lễ đính hôn của cô dâu nhí Đặng Ngọc H. (SN 2000) và chú rể Mai Văn Chí (SN 1988) tại huyện Cai Lậy, Tiền Giang ngày 6/4 vừa qua khiến nhiều người phải xôn xao.


Nguyên nhân dẫn tới lễ đính hôn của 2 bạn trẻ này được cho là do bị cha H. bắt quả tang khi đang quan hệ tình dục với Chí. Gia đình đưa H. đi khám, giám định và bệnh viện xác nhận H. đã có quan hệ tình dục. Thân tộc khuyên cha mẹ H. đem giấy xác nhận đến nhà Chí đòi bồi thường trinh tiết nhưng cha mẹ cô đã nghe theo lời xúc giục của hàng xóm, vội vã tổ chức cho H. đính hôn.


Quang cảnh lễ đính hôn của cô dâu nhí 13 tuổi Đặng Ngọc H.


Đặng Ngọc H. là học sinh lớp 7, mới bỏ học từ sau Tết tới nay, vẫn còn là một cô bé với thân hình nhỏ nhắn, cao chỉ độ 1,5m, cơ thể đang trong giai đoạn dậy thì. Mẹ H. cho rằng, vì gia đình nghèo, không am hiểu pháp luật nên thấy con thương ai thì gả cho người đó.


Tuy nhiên, điều đáng nói là chính quyền địa phương biết việc tảo hôn này nhưng không có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Lễ đính hôn diễn ra ngày 6/4 nhưng ngày 8/4, các ngành chức năng của xã mới mời bố mẹ cháu H. đến xã, vận động không cho kết hôn vì H. còn là trẻ em và yêu cầu gia đình Chí hủy hôn vì cô dâu chưa đủ tuổi theo luật định.


Vụ việc hy hữu này xảy ra tại Bình Dương, khi 2 người khuyết tật cưới về sống chung với nhau được khoảng 20 ngày thì nhà gái đòi lại cô dâu khiến cơ quan chức năng cũng phải lúng túng.


Hình ảnh của Hùng và Yến tại đám cưới.


Chú rể là anh Nguyễn Quốc Hùng (24 tuổi, ngụ tại xã Long Nguyên, huyện Bến Cát, Bình Dương), bị bại liệt 2 chân. Cô dâu là chị Nguyễn Thị Yến (26 tuổi, ngụ tại phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), bị bại não bẩm sinh. Đám cướidiễn ra khoảng 20 ngày thì nhà gái đòi lại cô dâu với lý do Hùng và Yến không thể tự phục vụ, chăm sóc cho bản thân. Anh Hùng phải cầu cứu cơ quan chức năng giải quyết nguyện vọng đưa Yến về sống chung và giải quyết thủ tục đăng ký kết hôn.


Theo một cán bộ tư pháp ở Thủ Dầu Một, Yến bị bại não, có thể rơi vào trường hợp cấm kết hôn theo quy định luật Hôn nhân gia đình. Tuy nhiên, chỉ có tòa án mới phán quyết một người mất năng lực hành vi dân sự và khi gia đình Yến chưa yêu cầu tòa án thì họ cũng chưa biết giải quyết thế nào.


Sự việc thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Nhiều người cho rằng, nên để 2 người được sống cùng nhau bởi họ cũng có quyền được hưởng hạnh phúc và biết đâu, tình yêu sẽ giúp Yến khỏi bệnh. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng không nên để họ sống cùng nhau vì cả hai đều không thể chăm sóc cho nhau được và nếu họ sinh con, chẳng biết những đứa con có lành lặn hay không. Vụ việc đang chờ cơ quan chức năng giải quyết.


Cô dâu tuổi 71


Tháng 1 vừa qua, người dân huyện Đức Hòa, Long An được phen bàn tán sôi nổi về chuyện một cụ bà 71 tuổi lên xe hoa với chú rể 57 tuổi và ra mắt họ hàng bằng một tiệc cưới rình rang.

Ảnh cưới của bà Thúy và ông Cưng không thua kém gì các cặp đôi trẻ tuổi.


Chú rể là ông Văn Cưng. Cô dâu là là bà Diễm Thúy, dù không mấy xinh đẹp nhưng có duyên và rất đào hoa. Ngày cưới của họ là 31/12/2012 với sự góp mặt của đầy đù bạn bè, con cái, bà con trong gia quyến. Tuy nhiên, theo bà Diễm Thúy thì tuổi đời của bà là 53 chứ không phải 71 như thiên hạ đồn thổi.

Theo vietbao

Chia sẻ Facebook
loading...