Những câu hỏi sức khỏe tình dục mà nam giới ngại hỏi bác sĩ nhất

Chia sẻ Facebook
21/04/2016 10:36:12

Có thể làm tăng kích thước "cậu nhỏ" không, vì sao "súng" không dựng dậy... là những vấn đề sức khỏe tình dục mà nam giới thường muốn hỏi nhưng e ngại khi gặp bác sĩ nam khoa.

Không giống như phụ nữ, khi gặp các vấn đề về sức khỏe sinh sản, nam giới rất ngại bày tỏ cũng như đi thăm khám bác sĩ nam khoa.

Nghiêm trọng hơn, nhiều người âm thầm chịu đựng. Nhưng họ không biết rằng, nếu cứ im lặng, vấn đề sức khỏe sẽ xấu đi và rất khó khăn trong việc cứu chữa.


Trong những năm qua, các trường hợp ung thư tuyến tiền liệt tăng tới 89% mà nguyên nhân chủ yếu cho sự gia tăng đột ngột này là do thiếu sự thiếu hiểu biết của nam giới.


Cảm giác bất thường ở tinh hoàn?

Một trong những bất thường mà đàn ông không nên bỏ qua là cảm giác khó chịu, ngứa ran ở tinh hoàn. Nếu triệu chứng này xảy ra ở phía bên trái, nơi chứa những mạch máu lớn gọi là giãn tĩnh mạch thừng tinh (varicocele).

Vấn đề này có thể dẫn đến vô sinh và giảm kích thước tinh hoàn. Bạn nên kiểm tra sức khỏe vùng kín của mình nếu cảm giác đó ngày càng tội tệ hơn.


"Súng ống" có bị gãy không?


Có. Nam giới hoàn toàn có thể phải đối mặt với tình cảnh này. Gãy dương vật chỉ xảy ra khi sợi liên kết mô "phá vỡ" trong khi giao hợp. Cách duy nhất để tránh là quan hệ tình dục an toàn và nhẹ nhàng.


Tinh dịch bình thường sẽ thế nào?

Tinh dịch bình thường là chất lỏng màu trắng, dày và đặc quánh. Nếu nhận thấy có máu trong tinh dịch, cánh mày râu tuyệt đối không được phớt lờ vì có thể đang mắc các vấn đề về tuyến tiền liệt.


Vì sao "cậu nhỏ" không thể cương cứng?

Rối loạn chức năng cương dương có thể xảy ra với bất cứ ai và ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân chính có thể các vấn đề của mạch máu hay bệnh ảnh hưởng đến dây thần kinh, thường là tiểu đường, căng thẳng hoặc tăng huyết áp.


Có thể làm tăng kích thước "súng ống" không?

Giới hạn kích thước "cậu nhỏ" bình thường khoảng 9-19cm, trung bình 14 cm và không có cách nào có thể tăng kích thước của dương vật được.


"Cậu nhỏ" nổi mụn có sao không?

Nếu bạn nhận thấy có cái gì trông giống như một vết loét hoặc nốt mụn trên da ở vùng kín thì tốt nhất nên đến bác sĩ để tìm ra vấn đề. Đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh nam khoa nguy hiểm.


"Cậu nhỏ" cong có sao không?

Nếu bạn có dương vật cong thì đó là bệnh Peyronie. Theo tiêu chuẩn, "cậu nhỏ" cong khoảng 30 độ sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề gì; nhưng nếu cong quá nhiều thì cần gặp bác sĩ để được tư vấn và kê thuốc điều trị.


* Theo Boldsky

Chia sẻ Facebook
loading...