Những cảnh phi lý gây cười trong phim cổ trang Trung Quốc

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 23:01:41

Các phim như “Phong Vân”, “Tam quốc diễn nghĩa” cũng khó tránh khỏi những lỗi hậu kỳ trong quá trình sản xuất.


Bộ phim Phong Vân do hai nam diễn viên Hà Nhuận Đông, Triệu Văn Trác thủ diễn từng là tác phẩm võ hiệp được yêu thích khi ra mắt năm 2002. Tuy nhiên, khi xem kỹ lại, tác phẩm dính phải nhiều “hạt sạn” hậu kỳ. Kỹ xảo của phim cũng không chỉn chu. Tuy nhiên, phim vẫn là tác phẩm được đánh giá cao trong dòng phim võ hiệp.


Trong bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn , Hà Nhuận Đông đóng cùng Tôn Lệ. Cảnh quay này lỗi không nằm ở dàn diễn viên chính, mà là do diễn viên quần chúng sử dụng điện thoại. Có lẽ họ không kìm nén được sự tò mò, yêu thích với các ngôi sao nên đã quay lại làm kỷ niệm.


Các nhân vật quần chúng thiếu chuyên nghiệp rất dễ dàng phá hỏng cảnh quay. Ảnh trên là cảnh trong phim Hậu cung Chân Hoàn truyện , một tác phẩm kinh điển về đề tài cung đấu. Khi nhân vật em gái Chân Hoàn bước ra, cô cung nữ không chỉ ngồi trên bệ cửa mà còn ngáp ngắn ngáp dài.


Hay khi Tào Tháo thua trận trong Tam quốc diễn nghĩa , ông ta ngồi rệu rã trên con ngựa, nhưng quân lính đằng sau lại mỉm cười. Chỉ một hành động nhỏ cũng khiến cảm xúc của phim bị phá hỏng.


Trong phim Thời niên thiếu của Trương Tam Phong , Trương Vệ Kiện sử dụng giày hàng hiệu trong một cảnh quay. Có lẽ nam diễn viên cho rằng quay phim chỉ cắt phần thân trên, nên đã bất cẩn. Trong cảnh sau, anh đổi sang giày cổ trang.


Việc các diễn viên sử dụng điện thoại trên phim trường, sau đó bị lẫn vào khung hình là điều dễ bắt gặp. Trong Lộc đỉnh ký 2014 , nam diễn viên đóng Vi Tiểu Bảo là Hàn Đống thậm chí còn treo điện thoại trước người. Trong phim cổ trang Quái hiệp Âu Dương Đức , cô gái bỏ nhà ra đi, mang theo vàng bạc châu báu và không quên cầm chiếc điện thoại thân yêu (ảnh dưới).


Một vật thường thấy nữa của các diễn viên nam đó chính là hộp thuốc lá. Trong Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam 2 , vai Càn Long do Trương Thiết Lâm đóng, khi họp bàn với văn võ bá quan không quên cầm điếu thuốc (ảnh dưới). Hay hai nhân vật trong phần 1, vừa uống trà vừa hút thuốc bàn chuyện đại sự.


Xuất hiện những vật thể lạ là lỗi của đoàn làm phim, tuy nhiên, nhiều lần cảnh quay dính “sạn” là do đạo cụ trong phim quá giả. Ví dụ trong Ngũ Thử đại náo Đông kinh , nhân vật nam bắt gặp vợ mình ngoại tình, dùng kiếm đâm vào đôi gian phu dâm phụ. Tuy nhiên, người xem không thể chấp nhận được cảnh máu bắn lên tung tóe nhưng nhân vật không hề bị vấy bẩn. Sau khi quay chậm họ phát hiện ra đoàn làm phim đã sáng tạo dùng hạt táo đỏ thay cho máu.


Trong Cung tỏa tâm ngọc , Dương MịchPhùng Thiệu Phong cố gắng cứu người phụ nữ bị động thai. Nhưng có lẽ không thành công vì bọc thai giả của cô đã bị lòi ra ngoài.

Chia sẻ Facebook
loading...