Nhộn nhịp chợ hoa đào nở sớm ở Hà Nội

05/02/2016 05:30:39

Gần 1 tháng nữa là đến Tết nguyên đán Bính Thân 2016 nhưng đến thời điểm này chợ hoa đào nở sớm ở Hà Nội đã rất nhộn nhịp.

Thời tiết ấm áp tại Thủ đô đã khiến những vườn đào Nhật Tân, Quảng Bá (quận Tây Hồ) bung nở sớm. Chợ hoa Quảng An, chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội những ngày qua đã bày bán rất nhiều hoa đào, mang không khí Tết sớm cho thành phố. Chủ yếu hoa đào được bán là đào phai, được uốn tròn, giá hoa không quá cao, dao động từ 50.000 đồng - 80.000 đồng/cành, cành lớn nhất được bán 150.000 đồng.

Đến thời điểm này, theo khảo sát của Thanh Niên, tại các làng đào Nhật Tân, làng quất (tắc) Quảng Bá (nơi trồng quất, đào lớn nhất Hà Nội), các chủ vườn đang tất bật chăm sóc vườn cây. Theo chia sẻ của những chủ vườn, càng gần Tết nguyên đán, nỗi lo lắng lớn nhất của họ chính là thời tiết.

“Cả năm thời tiết thuận hòa, nhưng chỉ cần tháng Chạp trời đỏng đảnh, nóng quá hoặc lạnh quá đều khiến công sức 12 tháng đi tong”, ông Nguyễn Văn Tĩnh, 58 tuổi, chủ vườn đào Nhật Tân, cho biết.

“Tết nguyên đán 2013, Hà Nội nóng như mùa hè, đào nở bung hết từ ngày 10 tháng Chạp. Tết 2015 vừa rồi cũng khiến chúng tôi như ngồi trên đống lửa do đào nở đỏ vườn khi mà Tết còn chưa đến”, ông Vương Văn Vượng, 56 tuổi, cho hay.

Ngoài một số cây đào đã trổ hoa sớm được cắt tỉa mang ra chợ bán trước, phần lớn các cây đào tại Hà Nội đang cho nụ. Số cây quất cảnh ngày đêm được phun nước, thuốc trừ sâu, đảm bảo đạt chất lượng cao nhất trước Tết nguyên đán.

Những hình ảnh do Thanh Niên vừa ghi lại:

  Nhộn nhịp chợ hoa đào Quảng An             Người dân Hà Nội tìm mua hòa đào sớm Tại vườn đào Nhật Tân, hoa đào trên những gốc đào cổ thụ cũng đã trổ bông             Chăm sóc quất (tắc) cảnh trước mùa Tết Không khí mùa xuân đang lan tỏa khắp Hà Nội

loading...