Nhờ Surface, Microsoft lần đầu tiên trong lịch sử lọt top 5 tại thị trường PC Mỹ

12/10/2018 11:52:27

Microsoft đã đẩy Acer xuống vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng.

Lần đầu tiên Microsoft được xếp vào top 5 nhà sản xuất PC hàng đầu tại Mỹ. Công ty nghiên cứu thị trường Gartner vừa cho biết Microsoft hiện đang nắm giữ 4,1% thị phần PC của Mỹ, đẩy Acer xuống vị trí thứ 5. Đây là lần đầu tiên Microsoft bước vào top 5 ở Mỹ, nhờ vào các thiết bị Surface của công ty.


Dòng sản phẩm Surface đang giúp Microsoft bay cao tại thị trường PC Mỹ


Dù lọt vào top các nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại Mỹ nhưng Microsoft còn nhiều việc phải làm để làm được điều tương tự trên toàn thế giới . Cả Acer và Asus đều đang giằng co cho vị trí thứ 5 trên thị trường PC thế giới. Vị trí dẫn đầu thuộc về Lenovo. Gartner và IDC đều đồng ý rằng Lenovo là nhà sản xuất PC hàng đầu nhưng 2 công ty cung cấp ước tính khác nhau cho doanh số PC. Gartner cho biết các lô hàng PC tăng 0,1% trong quý 3 năm 2018, trong khi IDC cho biết doanh số PC trong cùng thời gian này giảm 0,9%.

Như thường lệ, các ước tính này khác nhau do sự khác biệt chính giữa cách thức tính toán của Gartner và IDC. Dữ liệu của IDC bao gồm Chromebook và loại trừ tablet, các thiết bị Windows có bàn phím tháo rời như Surface Pro. Gartner đếm tablet dựa trên Windows dưới dạng PC và loại trừ Chromebook hoặc bất kỳ tablet không chạy Windows nào.

Thị trường PC vẫn tiếp tục suy giảm sau 6 năm nhưng có một vài dấu hiệu cho thấy nó sẽ tăng trưởng trở lại trong năm 2018. Đã có nhiều sự hợp nhất từ các nhà sản xuất PC hàng đầu như Lenovo, HP và Dell gần đây. Trong khi đó, Apple , Acer và Asu đều mất thị phần vào tay các công ty khác.


Surface Laptop 2 là một trong những nỗ lực của Microsoft làm cho dòng Surface hấp dẫn hơn


Rõ ràng là Microsoft đang chiếm một phần nhỏ thị phần ở Mỹ và đang tìm cách mở rộng sức hấp dẫn của Surface với Surface Pro 6 mới, Surface Laptop 2, Surface Studio 2Surface Headphones . Số liệu trên được công bố chỉ vài tuần trước khi Microsoft báo cáo thu nhập tài chính quý 1 năm 2019 của mình. Doanh thu Surface đã tăng 25% lên 1,1 tỷ USD trong quý gần đây nhất và nó biến Surface thành doanh nghiệp tỷ USD mới của Microsoft.

Theo Genk

loading...