Nhìn những hiện tượng này ai cũng tưởng quái vật xuất hiện, thực chất thì...

Chia sẻ Facebook
10/10/2016 06:35:43

Những hiện tượng có thể khiến bạn "khiếp vía" vì kết quả chúng tạo ra không khác gì trong phim kinh dị.

1. Nếu thả thủy tinh nóng chảy vào trong một thùng nước lạnh chúng ta sẽ có một "con nòng nọc" hình như trên. Nhưng điều diễn ra sau đó mới thực sự bất ngờ, các nhà khoa học đã dùng một chiếc kìm kẹp chặt vào phần đuôi của một dòng thủy tinh nóng chảy và phản ứng xảy ra được ghi lại bởi chiếc camera có tốc độ bắt hình cực cao.

2. Hình ảnh một khối thiếc trắng bị vỡ vụn và chuyển sang màu xám ở nhiệt độ -13 độ C.

3. Phản ứng kem đánh răng của voi (Elephant's Toothpaste) là một phản ứng hóa học khá thú vị. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy là vì phản ứng này sinh ra những khối bọt lớn khổng lồ khiến người ta liên tưởng đến bọt kem đánh răng của... voi. Hiện tượng này dựa trên phản ứng phân hủy nhanh của hydrogen peroxide trong môi trường xà phòng để có thể tạo bọt.

4. Sức mạnh phá hủy của thủy ngân khi tác dụng với nhôm.

5. Còn đây là phản ứng xảy ra khi bạn đốt amoni dicromat. Khi đốt (nhiệt phân) muối Amoni Dicromat, phản ứng xảy ra trông giống như núi lửa phun trào. Hợp chất này còn được dùng trong chế tạo pháo hoa.


6. Phản ứng khi dùng búa gõ vào cây bằng điện, hình ảnh điện chạy trong các nhánh khiến nhiều người phải sởn da gà.

7. Hình ảnh khiến người ta tưởng như ai đó đang hóa phép biến chất này thành chất khác vậy, nhưng thực ra đây là phản ứng khi đốt cháy chất hóa học.

8.  Một cảnh tương quái đản khiến nhiều người đau tìm vì tưởng con quái vật nào đang "đội mồ xuất hiện" nhưng sự thực chỉ là phản ứng khi đốt cháy thuỷ ngân (II) thyôxianát mà thôi.

9. Phản ứng "gớm giếc" này hẳn sẽ dễ khiến nhiều người gặp ác mộng vì chẳng khác gì một cảnh trong bộ phim kinh dị. Nhưng thực chất, đây là hình ảnh khi máu người tác dụng với oxy già (hydrogen peroxide).

10. Đây là hiện tượng kết tinh nhanh của sodium acetate.

11. Hình ảnh phản ứng Belousov - Zhabotinskii giống như hình ảnh "ngàn hoa đang đua nở" vậy. Nhưng về cơ bản, phản ứng này là sự oxy hóa axit malonic bởi bromate trong môi trường axit sunfuric và cùng với sự có mặt của chất xúc tác xeri.

12. Bạn có tin người ta có thể tạo nên một chiếc cầu con bằng... nước? Có đấy nhé, đây chính là hiện tượng một chiếc cầu nước được "thi công trong nháy mắt" nhờ sự hỗ trợ của các dòng điện.

13. Bạn đang được xem hình ảnh các dòng hạt Alpha di chuyển trong sự phân rã phóng xạ Radon 220. Rn 220 là một đồng vị phóng xạ của nguyên tố phóng xạ Radon sinh ra trong quá trình phân rã của các hạt nhân bố mẹ Uranium và Thorium.

14. Khi tiếp xúc với nọc độc rắn, máu người lập tức bị đông lại như vậy đấy, thật ghê rợn phải không.

15. Khi đốt nhôm và i-ốt, phản ứng xảy ra chẳng khác gì hình ảnh pháo hoa vậy.

16. Hình ảnh đường bị rút khô khốc nước và cháy đen trong thời gian chưa đầy một giây khi bị tiếp xúc với axit sulfuric, một loại axit vô cơ mạnh và rất nguy hiểm nếu không biết "kiểm soát" nó đúng cách.

(Nguồn: Interesting)

Chia sẻ Facebook
loading...