Nhìn những “dị nhân” này, ta mới thấy mình vẫn còn may mắn

Chia sẻ Facebook
14/02/2017 16:26:50

Chúng ta đều biết rằng y học hiện đại đã có những bước đột phá rất mạnh mẽ về công nghệ, kỹ thuật và hiệu quả trị liệu, nên cuộc sống của chúng ta có phần nhẹ nhàng và an toàn hơn. Nhưng nếu là trước đây, thì mọi chuyện không phải dễ dàng như vậy.

Một gia đình bị dị tật chẻ ngón tay kỳ lạ. (Ảnh: Internet)


Trong quá khứ, khi các loại thuốc còn rất hạn chế và không đạt được hiệu quả như hiện nay, những người bị bệnh và dị tật cơ thể không cách nào có thể điều trị hết được, dần dần họ trở thành những “quái nhân” nổi tiếng khi tham gia vào các màn trình diễn của các gánh xiếc dạo trên khắp nước Mỹ và cả châu Âu.

Dưới đây là một số trường hợp nổi tiếng trên thế giới.


1. Ella Harper – Cô gái lạc đà


Ella Harper sinh năm 1870 ở Hendersonville, Tennessee, Mỹ. Khi sinh ra, cô đã bị dị tật bẩm sinh khiến đầu gối quay ngược 180 độ. Do sở hữu đôi chân hiếm gặp, khác thường như vậy, Ella Harper luôn có xu hướng đi lại bằng hai chân và hai tay. Điều đó giúp cô được mọi người biết đến với biệt danh “Cô gái lạc đà”.

Ella Harper – Cô gái lạc đà. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, nhờ vào đôi chân đặc biệt, Ella Harper còn tham gia vào một gánh xiếc và trở nên rất nổi tiếng ở Mỹ. Theo một số tài liệu, Ella Harper đã kết hôn vào năm 1905 và qua đời năm 1921.


2. Isaac W. Sprague – Bộ xương di động


Isaac Sprague, sinh năm 1841 tại East Bridgewater, Massachusetts nổi tiếng với biệt danh “Bộ xương di động” bởi cơ thể gầy gò của mình.

Isaac W. Sprague – Bộ xương di động. (Ảnh: Internet)

Cơ thể ông vẫn phát triển bình thường cho đến năm 12 tuổi, ông bị sụt cân liên tục không rõ nguyên do. Ông cao 1,67m và chỉ nặng vỏn vẹn 19,5 kg vào năm 44 tuổi và qua đời ở tuổi 46.


3. Grady Stiles – Người đàn ông càng tôm

Chào đời vào ngày 26/ 6/1937, Grady Stiles Franklin đã khiến cả làng báo chấn động bởi đôi bàn tay không có ngón chỉ có đường chẻ chia đôi được di truyền từ người bố.

Grady Stiles – Người đàn ông càng tôm. (Ảnh: Internet)


Tuy nhiên, Grady còn nổi trội hơn cha và mấy ông bác khác ở chỗ cả tay lẫn chân đều giống nhau. Lớn lên, ông càng tôm trải qua 2 đời vợ và có 4 đứa con. Họ luôn đi diễn xiếc cùng nhau với nghệ danh là “Gia đình tôm hùm”.


4. Jean Libbera – Người đàn ông có 2 cơ thể

Jean Libbera (1884 – 1936), được nhiều người mệnh danh là người đàn ông có 2 cơ thể. Bởi vì, từ vùng ngực tới bụng của ông được gắn kết với thân thể của người anh trai Jacques Libbera. Đáng chú ý, phần đầu của Jacques thì nằm sâu trong người cậu em và cả 2 đều sống rất bình thường.

Jean Libbera – Người đàn ông có 2 cơ thể. (Ảnh: Internet)


5. Josephine Myrtle Corbin – Cô gái 4 chân

Josephine Myrtle Corbin, sinh năm 1868 tại Lincoln County, Tennessee (Mỹ). Từ thuở lọt lòng, Corbin đã mắc chứng dipygus – dị dạng bào thai với đôi chân phụ không có khả năng di chuyển và gắn cứng vào xương chậu.

Josephine Myrtle Corbin – Cô gái 4 chân. (Ảnh: Internet)

Tận dụng ngoại hình đặc biệt, Corbin đã trở thành quái vật xiếc khi mới 13 tuổi.


6. Fannie Mills – Người phụ nữ chân voi

Fannie Mills – Người phụ nữ chân voi. (Ảnh: Internet)

Fannie Mills sinh ngày 30/8/1859 tại thành phố Sussex, miền Đông Nam, Vương quốc Anh. Trong cuộc đời của mình, cô đã mắc một căn bệnh lạ kỳ có tên là Milroy. Điều đó khiến đôi bàn chân của Fannie phình to lên đến 43,2cm và trông cực kỳ đáng sợ.


Theo Wittyfeed

Chia sẻ Facebook