Nhìn lại phần thi ứng xử của top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016

Chia sẻ Facebook
29/08/2016 11:28:34

Lọt vào top 5 của đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 là phần thi ứng xử của 5 thí sinh: Phạm Thủy Tiên; Huỳnh Thị Thùy Dung; Đỗ Mỹ Linh; Đào Thị Hà; Ngô Thanh Thanh Tú.

Phần thi ứng xử luôn là phần thi được trông đợi nhất trong các cuộc thi Hoa hậu. Tuy vậy, dường như các câu trả lời của các thí sinh Hoa hậu Việt Nam năm 2016 kém và nhạt, khiến khán giả thất vọng.

Với thí sinh Phạm Thủy Tiên, câu hỏi được đặt ra là: Làm sao để trong thời đại toàn cầu hóa, người con gái Việt Nam có thể hội nhập tốt mà vẫn giữ được vẻ đẹp riêng của mình?


Phạm Thủy Tiên trả lời: Em nghĩ mọi vấn đề đều có mặt tích cực và mặt tiêu cực của nó. Trong thời toàn cầu hóa, là người con gái Việt Nam em nghĩ mình nên phát huy những điều tích cực và giảm thiểu những điều tiêu cực. Tuy nhiên điều cốt lõi là phải lưu giữ những giá trị cốt lõi của văn hóa dân tộc.

Thí sinh Huỳnh Thị Thùy Dung với câu hỏi: Startup, khởi nghiệp hiện nay được nhiều bạn trẻ nhắc đến, danh hiệu trong cuộc thi hoa hậu có phải là cơ hội để khởi nghiệp hay không?


Huỳnh Thị Thùy Dung : Khi đến với chương trình này tất cả các bạn thí sinh đều thể hiện mình rất tốt và đã vượt qua chính bản thân mình. Vì vậy dù có đạt được danh hiệu hay không thì việc bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng chính là cơ hội để các bạn thí sinh có thể khởi nghiệp, để có thể giành thành công cho chính bản thân mình, có thể chứng tỏ bản thân mình trong cuộc sống thực tại.

Thí sinh Đỗ Mỹ Linh nhận được câu hỏi: Nhiều bạn trẻ lấy việc làm việc hết mình hưởng thụ tối đa làm phương châm sống, bạn có đồng tình với phương châm đó không?


Đỗ Mỹ Linh trả lời: Thực sự khi em đọc câu nói ở trong phong bì này, em hơi băn khoăn một chút về chữ hưởng thụ. Nếu mà em có thể em có thể thay chữ hưởng thụ  bằng tận hưởng, vì khi mình đã làm việc hết mình mình xứng đáng có được kết quả, để có thể tận hưởng công việc mình đã làm.

Thí sinh Đào Thị Hà nhận được câu hỏi: Hiện có nhiều cuộc thi sắc đẹp, nhiều người đẹp đăng quang, nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2016 bạn làm gì để không bị lẫn hoặc bị chìm đi giữa họ?


Đào Thị Hà trả lời: Hiện nay có rất nhiều cuộc thi người đẹp, nếu như đêm nay em là người được đăng quang thì cũng là điều may mắn, vinh dự mà em nhận được bởi vì xung quanh em có rất nhiều cô gái đẹp, không chỉ đẹp về hình thức mà còn đẹp về trí tuệ. Cái vương miện, ngôi vị này mọi người đều mong muốn đạt được, nếu là Hoa hậu Việt Nam 2016, điều em làm, cảm xúc bây giờ em nghĩ em sẽ làm những gì tốt nhất có thể và những gì xứng đáng với ngôi vị của mình, xứng đáng với những gì BGK và tất cả mọi người dành cho em hôm nay.

Thí sinh Ngô Thanh Thanh Tú nhận được câu hỏi: Cuộc đời không dài vậy tại sao phần lớn con người không chọn cách sống an nhàn mà vẫn nỗ lực làm việc hàng ngày?


Ngô Thanh Thanh Tú: Bản chất cuộc sống là luôn vận động, phát triển chính vì vậy cá nhân con người không thể nào không làm việc, không hoàn thiện mình, không lao động. Nếu không lao động thì cá nhân mỗi con người sẽ bị tụt lùi và bị đào thải khỏi xã hội. Hơn nữa mỗi cá nhân con người cần có trách nhiệm đối với gia đình, với xã hội mà mình đang sống, mình phải lao động cống hiến để cho xã hội, gia đình mình ngày càng tốt đẹp hơn.

Là người cuối cùng trả lời câu hỏi, và phần trả lời của Thanh Thanh Tú rất tự tin và trôi trảy khiến ở dưới khán phòng rộn lên những tràng pháo tay tán thưởng.

Có thể nói, dù các thí sinh đã được tập luyện, tham khảo rất nhiều các câu hỏi của Ban tổ chức đã công bố công khai trước đó, nhưng dường như phần trả lời của các thí sinh vẫn nhạt nhòa, không có cảm giác đó chính là quan điểm cá nhân của chính các thí sinh. Thậm chí với phần trả lời của thí sinh Đào Thị Hà, cô gái đến từ Nghệ An được đánh giá là một trong những gương mặt sáng giá nhất trong đêm chung kết với nụ cười tỏa nắng nhưng ở phần ứng xử, Đào Thị Hà còn trả lời không đúng trọng tâm.

Chia sẻ Facebook