Nhìn lại những màn bứt phá về đích của 4 nhà leo núi vào CK Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 06:04:53

VTV.vn- Bốn nhà leo núi vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã được xác định. Cùng VTV News xem lại những màn bứt phá giành vòng nguyệt quế của họ trong 4 trận thi Quý.

Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An) - nhất Quý I


Trần Thế Trung là 1 trong 4 thí sinh của cuộc thi Quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Lựa chọn gói câu hỏi 80 điểm trong phần thi Về đích cùng ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng, Thế Trung xuất sắc giành thêm 80 điểm, nâng điểm số của mình lên 240. Sự lựa chọn liều lĩnh của Thế Trung trong phần thi Về đích giúp cậu học trò của trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) rút ngắn khoảng cách với thí sinh dẫn đầu đoàn leo núi lúc đó là Hoàng Minh chỉ 10 điểm.

Nhất Quý I - phần 1


Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười với Thế Trung khi Hoàng Minh bị trừ 15 điểm vì trả lời sai câu hỏi bằng tiếng Anh ở phần thi của Hậu Giang - thí sinh cuối cùng trong đoàn leo núi. Trước đó, Hậu Giang đã đưa ra một đáp án không chính xác. Đó là giây phút cả Thế Trung và các cổ động viên vỡ òa khi cầu truyền hình đầu tiên của trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã về với tỉnh Nghệ An.

Nhất Quý I - phần 2

Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa) - nhất Quý II

Nguyễn Hải Đăng (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa) có mặt trong top 4 nhà leo núi của cuộc thi Quý II. Là thí sinh cuối cùng trong phần thi Về đích, Hải Đăng lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm và dùng ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng. Trả lời chính xác câu hỏi bằng tiếng Anh với ngôi sao hy vọng, Hải Đăng đã bứt phá lên vị trí cao nhất của cuộc thi Quý II, nâng tổng điểm lên 290, vượt thí sinh đang dẫn đầu là Xuân Phương 20 điểm.

Chiến thắng vào phút chót của Hải Đăng đã giúp cậu học trò này mang cầu truyền hình thứ hai của trận chung kết năm về với tỉnh Khánh Hòa. Để vuột vòng nguyệt quế, Xuân Phương tiếc hùi hụi. Hải Đăng đã dành cho Xuân Phương một cái ôm động viên.

Nhất Quý II


Nguyễn Bá vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng - Cần Thơ)

Dẫn đầu đoàn leo núi của cuộc thi Quý III sau 3 vòng thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc, Nguyễn Bá Vinh khá lo lắng khi bước vào phần thi Về đích. Bởi ngay trước Bá Vinh, Đại Nghĩa đã hoàn thành xuất sắc phần thi này và san bằng số điểm 240 Bá Vinh đang sở hữu.

Thận trọng lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm, Bá Vinh bình tĩnh trả lời các câu hỏi và ghi thêm 20 điểm, nâng tổng số điểm lên 260, dẫn đầu đoàn leo núi.

Nhất Quý III

Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du - Đăk Lăk) - nhất Quý IV

Trong cuộc thi quý cuối cùng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, Đoàn Nam Thắng đã vượt qua 3 thí sinh còn lại để giành tấm vé cuối cùng bước vào trận chung kết năm. Bước vào phần thi Về đích ở cuộc thi Quý IV, Nam Thắng khá bình tĩnh và tự tin khi đang có 210 điểm - số điểm cao nhất đoàn leo núi.

Lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm, Nam Thắng trả lời đúng 2 câu hỏi 10 điểm nhưng không có đáp án chính xác ở câu hỏi 20 điểm cuối cùng. 20 điểm này đã được chuyển cho Minh Khoa khi bấm chuông giành quyền trả lời và đưa ra đáp án đúng. Kết quả, Nam Thắng có 210 điểm và vẫn dần đầu cuộc thi Quý IV.

Nhất Quý IV

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 sẽ được truyền hình trực tiếp vào 08h00 ngày 15/9 trên kênh VTV3. Cùng đón xem để biết ai trong 4 nam sinh xuất sắc này sẽ trở thành quán quân!

Trần Thế Trung, Nguyễn Hải Đăng, Đoàn Nam Thắng và Nguyễn Bá Vinh là 4 thí sinh sẽ góp mặt trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...