Nhìn lại những khoảnh khắc ám ảnh kinh hoàng trong vụ khủng bố 11/9

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 06:12:47

Gần 3.000 người thiệt mạng, thiệt hại 3.000 tỷ USD, vụ khủng bố 11/9/2001 là nỗi ám ảnh kinh hoàng của nước Mỹ và toàn thế giới.

Khoảnh khắc khi Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) - biểu tượng cho sức mạnh của nền kinh tế Mỹ bị khủng bố tấn công ngày 11/9/2001, người dân New York không biết làm gì hơn ngoài lặng đi và nhìn về phía công trình biểu tượng đang bốc khói này với tất cả sự kinh hoàng.

Những tòa tháp đang bốc cháy nhìn từ Brooklyn. Vụ tấn công do ông trùm của tổ chức khủng bố Al Qaeda là Osama bin Laden lên kế hoạch này đã khiến 2.977 người thiệt mạng ở thành phố New York, Washington DC và ngoại ô Shanksville, Pennsylvania.

Rất nhiều người bị tro bụi bao phủ và hít phải khói trong vụ khủng bố ngày 11/9/2001 trong khi những người sinh sống quanh khu vực Trung tâm Thương mại Thế giới đều được sơ tán đến nơi khác.

Một người đàn ông đứng trên mui xe ô tô hét lên đau đớn khi người bạn của anh vẫn đang mất tích vào thời điểm Tòa Tháp Đôi sập xuống.

Những người dân New York tập trung trên đường và nhìn về phía Trung tâm Thương mại Thế giới đang bốc cháy ngày 11/9/2001.

Một người lính cứu hỏa không rõ danh tính bước ra từ Ground Zero - khu vực từng là nơi tọa lạc của Trung tâm Thương mại Thế giới sau khi Tòa Tháp Đôi sụp xuống.

Mike Scott thuộc Lực lượng Đặc nhiệm số 8 California và chú chó của anh - Billy đang tìm kiếm những người còn sống hoặc các nạn nhân đã thiệt mạng trong đống đổ nát của Trung tâm Thương mại Thế giới ngày 21/9/2001, 10 ngày sau vụ tấn công.

Một trong nhiều nạn nhân bị mắc kẹt đã lựa chọn nhảy xuống thay vì bị thiêu cháy và chết ngạt bởi lửa và khói trong tòa tháp.

Phản ứng đầy kinh hoàng và đau đớn của một người phụ nữ khi nhìn lên Trung tâm Thương mại Thế giới ngay sau khi nó bị tấn công ngày 11/9/2001.

Mọi người chạy khỏi Trung tâm Thương mại Thế giới khi tòa tháp thứ 2 sụp xuống tạo nên những đám bụi khổng lồ trên đường phố.

Đống đổ nát khổng lồ khi những tòa tháp sụp xuống nhìn qua một ô cửa kính bị vỡ ngày 25/9/2001.

8h 46 phút ngày 11/9/2001, những kẻ khủng bố đã điều khiển chiếc máy bay đầu tiên lao vào Trung tâm Thương mại Thế giới. Trong vòng 102 phút, tòa Tháp Đôi 110 tầng đã đổ sụp xuống.

Sau vụ khủng bố, phải mất tới 8 tháng để dọn sạch đổng đổ nát từ công trình Trung tâm Thương mại thế giới với đống đổ nát cuối cùng được dọn đi vào tháng 5/2002.

Khói bụi từ đổng đổ nát của các tòa nhà đã khiến những người sống sót phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là tình trạng suy giảm chức năng của phổi.

Cột khói bốc lên từ nơi xảy ra vụ khủng bố 11/9 tại New York qua bức ảnh nhìn từ không gian của NASA.

Bức tượng Nữ Thần Tự do với Tòa Tháp Đôi đang bốc cháy phía sau.

Một người lính cứu hỏa ngồi sụp xuống sau khi Trung tâm Thương mại Thế giới đổ sập.

Thiệt hại về kinh tế của nước Mỹ sau vụ khủng bố 11/9 lên tới 3.000 tỷ USD.

Ngoài ra, 343 người lính cứu hỏa, 72 nhân viên thi hành pháp luật và 55 quân nhân cũng thiệt mạng trong vụ tấn công kinh hoàng này.

Trong 3 ngày sau vụ khủng bố 11/9, không có bất kỳ máy bay dân sự nào bay tới hoặc bay từ nước Mỹ./.

Chia sẻ Facebook