Nhiều thí sinh hỏi điểm chuẩn vào ĐH Y, ĐH Sư phạm TP HCM

Chia sẻ Facebook
21/07/2016 14:49:05

Từ 14h đến 15h ngày 21/7, đại diện ĐH Y Hà Nội và ĐH Sư phạm TP HCM sẽ giải đáp thắc mắc của thí sinh về những thông tin liên quan xét tuyển trên Zing.vn.


> TRA CỨU ĐIỂM CỦA 120 CỤM THI TRÊN ZING.VN


Chiều nay, PGS.TS Nguyễn Thị Yến – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đại học, Đại học Y Hà Nội sẽ tư vấn trực tuyến cho thí sinh về xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội.

Tại đầu cầu TP HCM, ông Trần Văn Châu, Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm TP HCM sẽ online trả lời những câu hỏi về xét tuyển vào trường.

Thí sinh có thể đặt câu hỏi cho đại diện ĐH Y Hà Nội và ĐH Sư phạm TP HCM ở phần ô phía dưới.

Xét tuyển vào ĐH Y Hà Nội


Các trường đại học tư vấn xét tuyển trực tuyến, xin liên hệ qua email: [email protected]

Thí sinh có câu hỏi về xét tuyển đại học cũng có thể gửi về địa chỉ email trên để được giải đáp.

Năm 2016, thí sinh có thể nộp trực tiếp hồ sơ xét tuyển từ ngày 1/8, nộp qua đường bưu điện hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến vào Đại học Y Hà Nội.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm phiếu đăng ký xét tuyển ghi rõ đợt xét tuyển (theo mẫu của Bộ GD&ĐT), giấy chứng nhận ưu tiên (nếu thí sinh bổ sung hay thay đổi chế độ ưu tiên - bản photo công chứng), một phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ số điện thoại liên lạc của thí  sinh.

Thí sinh thi THPT quốc gia 2016 tại Hà Nội. Ảnh: Anh Tuấn.

Thí sinh được ưu tiên xét tuyển phải nộp thêm phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển, giấy chứng nhận đạt học sinh giỏi quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, lệ phí mỗi bộ hồ sơ là 30.000 đồng.

Để đảm bảo quyền lợi, giảm rủi ro cho thí sinh, đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ kết thúc sớm hơn một ngày (11/8/2016) so với quy định của đợt xét tuyển. Nếu sau thời gian đăng ký trực tuyến, thí sinh chưa đăng ký được, cần đăng ký xét tuyển theo đường bưu điện hoặc nộp tại Đại học Y Hà Nội.

Trường sẽ đưa ra danh sách thí sinh trúng tuyển trên website: http://www.hmu.edu.vn mục Tuyển sinh.

Năm 2015, Đại học Y Hà Nội công bố điểm trúng tuyển NV1 vào 9 ngành của trường, trong đó Y Đa khoa có 463 thí sinh trúng tuyển với mức điểm chuẩn cao nhất 27,75 điểm.

ĐH Sư phạm TP HCM xét tuyển 3.870 chỉ tiêu

Phương thức tuyển sinh: Nhà trường xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia 2016.

Những thí sinh đăng ký xét tuyển các môn năng khiếu phải dự thi môn năng khiếu riêng của trường.

Hình thức đăng ký xét tuyển: Trực tiếp tại trường, gửi qua đường bưu điện và đăng ký online.

ĐH Sư phạm TP HCM dành 20% tổng chỉ tiêu để ưu tiên tuyển thẳng và xét tuyển ưu tiên các đối tượng thí sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trước đó, ngày 20/7, các trường đại học phụ trách cụm thi các tỉnh đã công bố điểm thi THPT quốc gia 2016. Sau khi có điểm, thí sinh sẽ lựa chọn hai trường đại học, mỗi trường hai ngành (tổng cộng có 4 nguyện vọng) trong lần đăng ký xét tuyển đầu tiên (từ 1 đến 12/8).

Thời gian 14:00 21/07 Địa điểm Hà Nội Đặt câu hỏi


Tự động cập nhật sau 9 giây

6 phút trước

Việc nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội năm nay nên nộp thời gian nào thì có nhiều cơ hội hơn ạ, nộp từ ngày đầu tiên 1/8 hay nên đợi những ngày cuối cùng ạ?

Việc nộp hồ sơ ngày nào là quyền quyết định cửa học sinh. Tuy nhiên, cần sáng suốt lựa chọn, nếu kết quả thi ở những top đầu thì nên nộp sớm để các trường có thể dự đoán được điểm chuẩn. Nếu điểm thi ở mức thấp nên chọn những ngành có điểm chuẩn của năm ngoái hoặc những năm gần đây tương tự như điểm thi của các em.

Năm nay, Đại học Y không công bố danh sách trúng tuyển tạm thời nên thí sinh phải hết sức lưu ý. Khác với mọi năm, thí sinh nộp hồ sơ không được rút ra nên cần sáng suốt lựa chọn.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

9 phút trước

Em có một thắc mắc là nếu chỉ đăng ký xét tuyển trực tuyến ở website do Bộ GD&ĐT cấp có được không? Vì em thấy báo chí thông tin 2 hình thức: Đến nộp hồ sơ tại trường hoặc nộp qua bưu điện. Em xin cảm ơn.

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, các thí sinh có thể đăng ký qua mạng xét tuyển của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra em có thể gửi hồ sơ đăng ký qua bưu điện hoặc đến tận trường, cán bộ Tuyển sinh của trường ĐH Sư phạm TP HCM sẽ giúp các em đăng ký hệ thống xét tuyển online của Bộ.

9 phút trước

Thưa cô, em muốn hỏi học sinh cần có yếu tố nào để trở thành sinh viên trường Y? Để theo ngành Y, ngoài việc học giỏi thì cần có những tố chất nào?

Để theo học ngành Y, sinh viên cần phải học giỏi, biết yêu và hiểu nghề, tôn trọng người bệnh, chăm chỉ, thông minh, sáng tạo và phải biết hy sinh để luyện tay nghề, trở thành bác sĩ giỏi.

Ngoài ra các em cần có kỹ năng sắp xếp thời gian học giữa lý thuyết và thực hành.

12 phút trước

Năm nay, Y đa khoa dự kiến có điểm trúng tuyển cao nhất ĐH Y Hà Nội như năm ngoái không ạ? Ngành nào có điểm trúng tuyển thấp nhất trường mình?

Điều này có thể nhưng chưa chắc chắn vì cũng có năm ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt có điểm trúng tuyển cao hơn Y Đa khoa. Ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất là ngành Y tế Công cộng.

18 phút trước Cho em hỏi điểm chuẩn ĐH Y năm ngoái như thế nào? Dự kiến điểm trúng tuyển năm nay có cao hơn hay thấp hơn năm ngoái không?

Điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội năm ngoái ngành Bác sĩ Đa khoa 27,75; Răng hàm mặt 27; Y học cổ truyền: 25; Y học Dự phòng 24; Cử nhân xét nghiệm Y học 24.25; Cử nhân Điều dưỡng 24; Cử nhân Khúc xạ Nhãn khoa 23,75; Cử nhân Dinh dưỡng 23 và Cử nhân Y tế Công cộng 23.

Dự kiến điểm trúng tuyển có lẽ bằng hoặc thấp hơn so với năm ngoái. Nếu thí sinh có điểm gần bằng điểm chuẩn Bác sĩ Đa khoa năm ngoái, các em hãy mạnh dạn nộp hồ sơ đăng ký học ngành Bác sĩ Đa khoa đào tạo tại Thanh Hóa (Trường có quy định điểm chuẩn thấp hơn).

34 phút trước

Em tính nộp hồ sơ vào Sư phạm Vật lý với tổ hợp môn Toán - Văn - Lý. Em thi được 20 điểm, liệu có khả năng vào trường không?

Ngành sư phạm Vật lý năm 2015 (môn Vật lý nhân đôi) là 32,75 điểm. Năm nay do phổ điểm của kỳ thi THPT quốc 2016 có sự thay đổi, các bạn có thể hy vọng, nếu điểm của bạn đã nhân gần bằng mức điểm năm ngoái thì có khả năng trúng tuyển. Còn mức điểm chuẩn cuối cùng của ngành Vật lý năm nay còn phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển và kết quả thi của thí sinh. Ngành sư phạm Vật lý năm nay xét tuyển ba tổ hợp Toán - Lý - Hóa, Toán - Lý - Anh, Toán - Lý - Văn, cả ba tổ hợp môn Vật lý đều nhân đôi. Năm nay ngành này chỉ tiêu dự kiến 100.

51 phút trước Em thấy có thông tin Đại học Y Hà Nội tham gia và lần khác lại đọc là không tham gia nhóm GX. Vậy trường có tham gia nhóm này không?

Đại học Y Hà Nội không tham gia nhóm GX, vì tổ hợp môn thi là khối B trong đó nhóm GX chủ yếu là khối A.

52 phút trước Xin trường cho em hỏi năm nay ngành Song ngữ Nga Anh có tiếp tục sử dụng phương thức nhân hệ số không ạ? Em xin cảm ơn nhiều.

Ngành song ngữ Nga Anh vẫn tiếp tục tuyển sinh theo các tổ hợp D1 (Toán, Văn, Anh), D2 (Toán, Văn, tiếng Nga) và hai tổ hợp Lịch sử, Tiếng Nga, Văn và Lịch sử, Văn, tiếng Anh với chỉ tiêu dự kiến 130. Điểm xét tuyển bốn tổ hợp điều giống nhau. Môn nhân đôi là tiếng Nga hoặc tiếng Anh. Thời gian học ngành song ngữ Nga Anh là 5 năm, sau khi ra trường được cấp bằng cử nhân ngôn ngữ tiếng Nga và bằng CĐ tiếng Anh.

59 phút trước

Được biết, năm nay, ĐH Y Hà Nội sẽ tuyển Phân hiệu ở Thanh Hóa. Vậy thí sinh có nhiều cơ hội đỗ hơn ở chi nhánh này không ạ?Cách thức tuyển sinh ra sao?

Năm nay ĐH Y Hà Nội có thêm ngành Bác sĩ Đa khoa đào tạo ở phân hiệu ĐH Y Hà Nội trong Thanh Hóa. Trường dự đoán điểm chuẩn thấp hơn so với cùng ngành ở ĐH Y Hà Nội.

Cách thức tuyển sinh giống như ĐH Y Hà Nội, đó là tuyển sinh trong cả nước và sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

1 giờ trước

Cho em hỏi khoa Tâm lý học ĐH Sư phạm TP HCM năm nay xét tuyển bao nhiêu chỉ tiêu khối B? Điểm chuẩn 2015 khối B và dự đoán điểm chuẩn 2016 là bao nhiêu?

Năm nay ngành Tâm lý học trường ĐH Sư phạm TP HCM xét tuyển ở ba tổ hợp B (Toán, Hóa, Sinh), C (Văn, Sử, Địa), D (Toán, Văn, tiếng Anh) bằng điểm với chỉ tiêu 120. Điểm của khác tổ hợp được xét ngang nhau, không phân biệt các tổ hợp. Điểm chuẩn ngành Tâm lý học năm 2015 là 21,25.

2 giờ trước

Em chào thầy Châu. Thầy cho em hỏi ngành Sư phạm hóa học và Hóa học khác nhau thế nào? Ngành Hóa học có nằm trong danh mục miễn học phí của nhà trường không? Em xin cám ơn.

Chào em, ngành Hóa học và ngành Sư phạm Hóa học là hai ngành khác nhau. Ngành sư phạm Hóa học là ngành đào tạo ra những giáo viên dạy trong các trường THPT còn ngành Hóa học đào tạo cử nhân ra làm nghiên cứu các ngành nghề về Hóa học.

Ngành sư phạm Hóa học theo quy định là được miễn học phí, còn ngành Hóa học phải đọc học phí. Những bạn học ngành Hóa học có thể học theo chương trình song ngành sang ngành Sư phạm nếu đáp ứng đầy đủ quy định của quy chế đào tạo để khi ra trường có thể đi dạy nếu có nguyện vọng.

2 giờ trước

Nếu em làm đơn phúc khảo, 15 ngày sau mới có kết quả (1/8 - 15/8). Trong khi đó, xét tuyển đợt 1 chỉ có 12 ngày (1/8-12/8). Vậy trường phúc khảo có hoàn thành trước ngày hết hạn nộp điểm xét đợt 1 không? Em cám ơn.

Đây là một tình huống cần có sự chỉ đạo, can thiệp của Bộ GD&ĐT chung cho tất cả các trường vì thời hạn Bộ quy định chấm phúc khảo và thời điểm hết hạn nộp xét tuyển sẽ có sự chênh nhau. Về cụm thi ĐH Sư phạm, trường sẽ cố gắng hoàn thành việc chấm phúc khảo sớm nhất để đảm bảo đúng thời gian xét tuyển cho các em. Chúc em may mắn.

3 giờ trước Tất cả các ngành của ĐH Y Hà Nội đều lấy điểm trung bình 3 năm THPT trên 8,0 phải không ạ? Theo quy định năm 2016, trường ĐH Y Hà Nội không xét điểm học bạ THPT. Vì vậy, không có tiêu chuẩn nào như trên.

[SENDO] SIÊU VOUCHER TRẢ GÓP 0%

3 giờ trước

Trong kỳ thi năm nay, em đạt 26,8 điểm khối B. Nếu chọn ưu tiên 1 là ĐH Y Hà Nội, NV1 là Bác sĩ Đa Khoa, NV2 là Bác sĩ Răng Hàm Mặt; ưu tiên 2 là Quân y hệ dân sự, điểm của em đỗ nhiều khoa thì có được lựa chọn không? Ví dụ, nếu không đỗ Bác sĩ đa khoa của ĐH Y Hà Nội nhưng đỗ Răng Hàm Mặt và Quân y dân sự, em có được lựa chọn không hay phải nộp theo ưu tiên cao hơn ạ. Em xin cảm ơn ạ

Việc xét tuyển nguyện vọng 1 và 2 là bình đẳng như nhau. Nếu em không đỗ Bác sĩ Đa khoa của Đại học Y Hà Nội nhưng đỗ Răng Hàm Mặt các thầy cô sẽ đưa vào danh sách trúng tuyển Răng Hàm Mặt. Vì em nộp hồ sơ hai trường khác nhau. Nên khi trường ĐH Y Hà Nội xét trước thì em sẽ được chọn ngành Răng Hàm Mặt. Nếu trường ĐH Y Hà Nội xét sau mà trường Quân y xét trước, thì em sẽ ngành Đa khoa của trường HV Quân y.

3 giờ trước

Em thi khối C được 20 điểm, cộng điểm ưu tiên KV2 là 0,5. Em muốn nộp vào ĐH Sư Phạm TP HCM thì nên nộp ngành sư phạm nào và khả năng trúng tuyển bao nhiêu %? Em xin cảm ơn.

Thứ nhất em phải chọn ngành học em thật sự yêu thích và đam mê. Còn khả năng trúng tuyển còn phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành đó. Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn năm 2015 của trường trên website của trường. Hy vọng bạn sẽ chọn ngành học phù hợp với đam mê và năng lực của mình ở trường ĐH Sư phạm TP HCM.

3 giờ trước

Ngành ngôn ngữ Pháp tại trường Đại học Sư phạm TP HCM có nhiều cơ hội việc làm không ạ? Cách xét điểm tất cả ngành ngôn ngữ như: Trung, Pháp, Nhật,... đều nhân hai điểm Anh văn đúng không ạ? Em cảm ơn.

Ngành ngôn ngữ Pháp là một trong ngành có nhiều khả năng có việc làm ở khu vực phía Nam. Ví dụ sau khi ra trường các cử nhân có thể làm các việc liên quan đến tiếng Pháp như phiên dịch, các công ty tiếng Pháp, đi giảng dạy, làm thư ký.

Năm nay, trường vẫn tiếp tục nhân đôi môn ngoại ngữ xét tuyển vào các nhóm ngành ngoại ngữ. Ví dụ, thí sinh xét tuyển vào ngành Pháp thì nhân đôi môn tiếng Pháp. Các ngành Nhật, Nga, tiếng Anh cũng tương tự.

Chia sẻ Facebook
loading...