Nhiều phòng khám có bác sĩ Trung Quốc bị rút giấy phép

Chia sẻ Facebook
15/05/2019 03:09:16

Ngày 14.5, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH phòng khám đa khoa Khang Thái (87 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10). 

Theo đó, phòng khám Khang Thái bị phạt tổng cộng 270 triệu đồng vì đã vi phạm 5 hành vi: cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh (KCB) đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề ; chỉ định sử dụng dịch vụ KCB vì mục đích lợi nhuận; quảng cáo dịch vụ KCB quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về KCB.

tin liên quan Sau khi tiêm thuốc ở phòng khám tư thì tử vong
Ngoài bị phạt tiền, phòng khám còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 6 tháng; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Liên quan đến Phòng khám đa khoa Mayo ở số 35B - 35C đường 3 Tháng 2, P.11, Q.10 (có bác sĩ Trung Quốc hành nghề) bị phản ánh KCB khi chưa được phép, Thanh tra Sở Y tế TP cho biết đã tiếp nhận thông tin và đang xử lý. Tháng 5.2017, phòng khám này từng bị đình chỉ hoạt động 20 ngày; đến tháng 12.2018 bị phạt 191 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4 tháng rưỡi.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đang xem xét tiếp tục rút giấy phép một phòng khám đa khoa khác ở Q.Tân Bình có bác sĩ Trung Quốc hoạt động.

Cũng theo thanh tra y tế, Công ty TNHH dược phẩm Lê Ngân tại quầy Q2, Trung tâm thương mại dược phẩm và trang thiết bị y tế (40 Nguyễn Giản Thanh, P.15, Q.10) bị phạt 133 triệu đồng do bán buôn thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng; không thực hiện đúng quy định về điều kiện bảo quản thuốc trong quá trình bảo quản; để lẫn các sản phẩm không phải là thuốc chung với thuốc...

Chia sẻ Facebook
loading...